10 xu hướng thiết kế logo 2022 mới nhất hiện nay

20 Tháng Bảy, 2022

Hằng năm sẽ có các xu hướng thiết kế logo 2022 hot nhất để xác định phong cách và các khái niệm mới nổi.

Nếu bạn muốn thương hiệu có sự thu hút thì phải tạo được bộ nhận diện thương hiệu trực quan mạnh mẽ, gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu. Dưới đây các xác xu hướng thiết kế logo là một trong những thành tố quan trọng được quan tâm nhiều nhất.

10 xu hướng thiết kế logo thương hiệu 2022

1. Sự đơn giản hóa

Các loại logo hiện nay này càng trở nên đơn giản hơn và xu hướng lâu đời này không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2022.

Apple là thương hiệu dẫn đầu cho sự đơn giản hóa 

Các công ty đang ngày càng sử dụng các công cụ kỹ thuật số để giao tiếp với khán giả của họ. Sự thay đổi mới này yêu cầu đồ họa đơn giản và ngắn gọn. Các nhà thiết kế đang loại bỏ các mẫu phức tạp và phông chữ quá phức tạp. Thay vào đó, họ chọn các thiết kế tối giản có thể thay đổi kích thước và phương tiện khác nhau.

2. Kiểu chữ sáng tạo

Nếu logo của công ty bạn là logo văn bản, hãy thoải mái sử dụng các giải pháp tạo kiểu chữ sáng tạo để nhấn mạnh cá tính của công ty bạn.

Đối với khán giả của bạn, họ chắc chắn sẽ đánh giá cao kiểu chữ sáng tạo của bạn! Thay vì sửa đổi phông chữ cũ của bạn, sẽ dễ dàng hơn để tạo một phông chữ mới từ đầu.

Hãy nghĩ xem kiểu chữ nào có thể nắm bắt được bản chất thương hiệu của bạn một cách chính xác nhất. Đồng thời, hãy nhớ rằng logo của bạn phải dễ đọc và dễ cảm nhận.

3. Cao và mảnh mai

Các logo hẹp và cao sẽ trở lại vào năm 2022. Chúng mang đến một sự đột phá mới so với định hướng ngang chủ đạo của các thiết kế logo điển hình mà chúng ta đã thấy trong những năm qua.

Hướng dọc mang lại một số lợi thế trong thiết kế logo. Chỉ cần sự khác biệt về hướng sẽ giúp logo của bạn nổi bật hơn so với các thiết kế theo chiều ngang thông thường.

Và, logo cao là tối ưu để sử dụng trên điện thoại di động và máy tính bảng. Kiểu dáng đẹp vốn có trong xu hướng thiết kế logo này làm cho nó phù hợp với các thương hiệu thủ công, công ty thời trang, thương hiệu cá nhân, studio thiết kế và cửa hàng.

4. Màu đậm và phông chữ đậm

Màu sắc và phông chữ đậm là bằng chứng về nhu cầu biểu đạt của một tập thể. Chúng giúp bạn truyền đạt bản sắc thương hiệu của mình một cách to và rõ ràng.

Màu đậm sẽ không phù hợp với mọi thương hiệu, vì vậy bạn nên xem xét đối tượng mục tiêu của mình và cách họ phản ứng với màu đậm hoặc phông chữ trong biểu trưng của bạn.

Bạn có thể thử nghiệm với các yếu tố khác thường, chẳng hạn như màu neon sáng, có thể bắt mắt và đáng nhớ khi được sử dụng một cách thích hợp.

5. Hình học chồng chéo

Nếu bạn có sở thích về các giải pháp thiết kế táo bạo, chắc chắn bạn sẽ yêu thích xu hướng thiết kế logo này. Có rất nhiều cách để đưa các hình dạng hình học vào logo của bạn hoạt động.

Ví dụ: Bạn có thể làm cho một số phần tử chồng lên nhau một phần hoặc hợp nhất vào nhau. Xếp chồng yếu tố là một cách dễ dàng để thêm các lớp vào tác phẩm nghệ thuật của bạn.

6. Đường nét tinh xảo

Hãy tưởng tượng một thiết kế được vẽ bằng bút chì siêu sắc nét. Một logo như vậy được tạo bởi các đường mảnh, tạo cảm giác thanh tao. Đây là những gì xu hướng thiết kế logo 2022 hướng đến. Kỹ thuật đẹp mắt này dựa trên phông chữ sans-serif và hình học đơn giản.

Không có đường kẻ lớn hoặc hoa văn nặng nề. Kết quả là, bạn sẽ có được một tác phẩm nghệ thuật trang nhã, dễ chia tỷ lệ, trông sẽ hoàn hảo trên các bề mặt khác nhau.

7. ‘Sự hỗn loạn’ đầy tính nghệ thuật

Sự hỗn loạn nghệ thuật đang trở lại thịnh hành! Xu hướng này là một cách tuyệt vời để thể hiện khía cạnh sáng tạo của thương hiệu của bạn. Và như mọi khi, hãy áp dụng hỗn loạn một cách hợp lý trong khi đảm bảo biểu tượng của bạn vẫn dễ đọc.

8. Cân bằng

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỹ thuật để nhấn mạnh bản chất vững chắc và đáng tin cậy của công ty mình, đừng tìm đâu xa. Để đạt được hiệu ứng mong muốn, hãy sử dụng phông chữ sans-serif và sắp xếp đối xứng. Trên hết, bạn có thể hưởng lợi từ hình ảnh đơn giản và rõ ràng.

9. Chữ lồng

Chữ lồng đã trở lại, nhưng lần này các nhà thiết kế có xu hướng nâng cao kỹ thuật mạnh mẽ này với không gian âm, các yếu tố xếp chồng lên nhau và hình học đậm. Với những phương pháp tuyệt vời như vậy trong kho vũ khí của bạn, bạn có tất cả các cơ hội để tạo ra một kiệt tác thực sự!

10. Các phong cách hoạt hình

Bổ sung cho niềm đam mê hoài cổ, phim hoạt hình cũng đang đạt được sức hút trong thiết kế thương hiệu.

Phim hoạt hình không còn được coi là phục vụ cho nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi. Nhiều thương hiệu đang mở rộng các tùy chọn sáng tạo của họ để đưa các linh vật và nhân vật hoạt hình gốc vào thiết kế logo.

Mặc dù ban đầu có vẻ chưa thành, nhưng xu hướng thiết kế logo này đang thu hút nhiều người vì nó kết nối với “đứa trẻ” bên trong mỗi chúng ta. Hãy chọn phong cách này cho thiết kế logo của bạn nếu nó phù hợp với thông điệp, tính cách và đối tượng mục tiêu của thương hiệu bạn.

Khi xem xét các xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 2022, bạn có thể thấy được sự mới mẻ và độc đáo trong cách thiết kế logo bộ nhận diện thương hiệu. Hãy chọn một xu hướng hoặc phong cách phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng tự thiết kế của mình, Fdesign sẵn sàng hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên design trên 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một dấu ấn thương hiệu đặc sắc nhất.

Bình luận

3 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.