11 cách tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng cho doanh nghiệp

20 Tháng Bảy, 2022

Hành trình dẫn đến chuyển đổi luôn bắt đầu từ nhận thức. Do đó nhận diện thương hiệu là điều vô cùng quan trọng.

Nhận diện thương hiệu là một phép đo tiếp thị nhằm xác định mức độ một thương hiệu được người tiêu dùng và đối tượng mục tiêu công nhận. Nó có thể áp dụng cho toàn bộ thương hiệu hoặc cho một sản phẩm cụ thể, hoặc thậm chí là logo hoặc khẩu hiệu.

Ví dụ: Coca Cola là một ví dụ về thương hiệu có mức độ nhận biết tuyệt vời, từ tên của nó, cho đến màu đỏ mang tính biểu tượng của thương hiệu và phông chữ kịch bản được sử dụng trong logo.

Một trong những thách thức của thương hiệu là rất khó đo lường. Để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu, phải sử dụng các chiến thuật để có thể theo dõi và đo lường như một phần của chiến lược tổng thể của bạn.

Tại sao nhận diện thương hiệu lại quan trọng?

Thương hiệu là bước đầu tiên trên con đường chuyển đổi khách hàng, vì vậy cách tăng nhận diện thương hiệu là việc vô cùng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng và doanh thu.

Khi một thương hiệu có mức độ nhận diện cao trên thị trường, điều đó sẽ nâng cao thành công chung của thương hiệu theo cấp số nhân. Bởi vì tất cả những điều tốt đẹp đi kèm với nhận diện thương hiệu, chẳng hạn như nhiều đề xuất truyền miệng hơn ( chiếm 13% tổng doanh số bán hàng), Nhu cầu hợp tác giữa thương hiệu và người có ảnh hưởng tăng lên, thời gian chuyển đổi ngắn hơn và kênh khách hàng tiềm năng nhộn nhịp hơn.

11 cách tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng

Hãy cùng điểm qua một số chiến thuật được các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng phổ biến nhất hiện nay để gia tăng nhận thức về thương hiệu và giám sát nó một cách hiệu quả.

1. Xây dựng uy tín trong lĩnh vực của bạn bằng nội dung giáo dục

Một phần quan trọng của việc tạo nhận thức về thương hiệu là trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Bạn càng có nhiều quyền hạn, càng có nhiều người chú ý và chia sẻ nội dung của bạn, và bạn càng xuất hiện cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Điều này nói lên khái niệm EAT: Chuyên môn, Thẩm quyền, Đáng tin cậy. Để xây dựng EAT, bạn cần tìm ra nội dung bạn có thể cung cấp cụ thể cho thị trường ngách hoặc ngành của bạn và thêm giá trị độc đáo.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu những câu hỏi mà mọi người đang hỏi trên các công cụ tìm kiếm về lĩnh vực của bạn. Sau đó, tạo nội dung khám phá hoặc thậm chí trả lời những câu hỏi đó. Tập trung vào các câu hỏi cụ thể và rõ ràng hơn là nhắm vào các từ khóa có khối lượng lớn.

Bằng cách tăng nhận diện thương hiệu này, bạn sẽ xác định được các cơ hội duy nhất mà bạn thực sự có thể phát triển danh tiếng của mình, thay vì dành thời gian và nguồn lực cho các chủ đề mà tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đang nói đến.

2. Tìm kiếm sự hợp tác về nội dung với các công ty khác trong ngành của bạn

Tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn bằng cách liên kết và hợp tác với các công ty khác trong thị trường ngách của bạn. Bằng cách quảng bá chúng cho khán giả của cả hai công ty, bạn sẽ được tiếp xúc kép và mở ra những con đường mới để nâng cao nhận thức và phát triển.

3. Làm việc với những người có ảnh hưởng

Trong một thế giới bão hòa với các phương tiện truyền thông xã hội, những người có ảnh hưởng là đại sứ thương hiệu tốt nhất của bạn. Người ảnh hưởng là một chiến thuật tiếp thị phổ biến, với gần 90% nhà tiếp thị được khảo sát nói rằng ROI từ tiếp thị người ảnh hưởng tốt bằng hoặc tốt hơn các kênh khác.

Cũng không cần những lời chứng thực đắt tiền của người nổi tiếng. Những năm gần đây đã chứng kiến ​​xu hướng hướng tới “những người có ảnh hưởng nhỏ”, những người có lượng khán giả nhỏ hơn nhưng thích hợp hơn, do đó giá cả phải chăng hơn và ROI hiệu quả hơn.

Tiếp thị người ảnh hưởng không phải tốn nhiều tiền và có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu giữa các đối tượng có tiềm năng cao và được nhắm mục tiêu cao.

4. Sử dụng cách kể chuyện bằng video để thu hút khán giả của bạn

Kể chuyện bằng video đóng vai trò như hai bản năng tự nhiên của con người: khả năng hiểu thị giác và sở thích tường thuật. Vì vậy, khi được thực hiện một cách chính xác, kể chuyện bằng video sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và tăng nhận thức về thương hiệu một cách rất hiệu quả và nguyên bản.

Ngày nay, hầu như mọi thương hiệu đang sử dụng video để kể câu chuyện của họ vì đây là cách tăng nhận diện thương hiệu rất hiệu quả. Trên thực tế, 92% nhà tiếp thị tin rằng video là một phần quan trọng trong chiến lược của họ và đó là sự phản ánh tốt về mức độ phổ biến tổng thể của video.

Năm 2021, người ta dự đoán rằng mọi người sẽ dành trung bình 100 phút mỗi ngày để xem video trực tuyến. Đó là khoảng thời gian để thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách kể chuyện bằng video thương hiệu tuyệt vời.

5. Tạo đồ họa thông tin để giáo dục và giải trí

Đồ họa thông tin cũng là một cách tăng nhận thức thương hiệu tuyệt vời vì chúng kết hợp uy tín thương hiệu với trải nghiệm trực quan hấp dẫn. Infographics có thể được sử dụng để giáo dục, giải trí hoặc thông báo cho khán giả về các khía cạnh khác nhau của ngành, lĩnh vực hoặc công ty của bạn.

Infographics cũng vô cùng linh hoạt. Quảng cáo chúng trên trang web, blog hoặc các trang truyền thông xã hội, hoặc in dưới dạng poster để sử dụng trong các cửa hàng truyền thống hoặc các sự kiện trực tiếp.

6. Sử dụng podcast 

Hiện nay nhiều công ty đang chuyển sang podcasting để được nhiều khán giả lắng nghe hơn và xây dựng nhận thức về thương hiệu của họ.

Lý do tại sao podcasting lại là cách tăng nhận diện thương hiệu rất hiệu quả? Cũng giống như các chiến thuật khác – chỉ ở định dạng âm thanh. Podcast giúp các thương hiệu xây dựng uy quyền và khả năng lãnh đạo bằng cách cho người nghe tiếp xúc với các cuộc thảo luận mới và ý tưởng ban đầu.

Podcast cực kỳ linh hoạt, có thể bao gồm mọi chủ đề từ kinh doanh đến lướt ván hay làm đẹp.

7. Nói có với các chiến dịch quảng cáo gốc

Hiện nay, quảng cáo kỹ thuật số khiến người tiêu dùng hoàn toàn mệt mỏi. Mọi người tiếp xúc với quảng cáo nhiều đến nỗi họ ngừng chú ý đến chúng hoàn toàn. Điều này gây khó khăn cho việc sử dụng quảng cáo kỹ thuật số để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo gốc là một giải pháp tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu vì nó chống lại sự mù lòa của biểu ngữ bằng những quảng cáo chất lượng cao. Quảng cáo gốc ngày càng tinh vi, với các định dạng quảng cáo mới và hiệu quả được phát hành liên tục.

8. Nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn với SEO

Khi quảng cáo Google đang phát triển thì rất nhiều người cho rằng SEO sẽ chết. Nhưng trên thực tế, SEO ngày càng trở nên quan trọng hơn mọi lúc, đặc biệt là khi Google liên tục làm việc để cải thiện chức năng tìm kiếm và trải nghiệm người dùng cho người dùng trong thế giới thực.

Đối với cách tăng nhận thức thương hiệu, SEO cũng rất quan trọng vì một thực tế đơn giản: SEO của bạn càng tốt, bạn sẽ xếp hạng càng cao trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn trong số những người đang tìm kiếm trực tuyến.

Bạn không cần phải tự học tất cả các thủ thuật SEO. Để tiến hành công việc, bạn có thể thuê một công ty SEO chuyên nghiệp để thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn.

9. Khai thác quảng cáo trả tiền (PPC)

Quảng cáo trả phí sẽ thu hút được nhiều người xem đến với nội dung trực tuyến hơn là cách tăng nhận diện thương hiệu chỉ dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Nền tảng quảng cáo PPC cũng cho phép các thương hiệu nhắm mục tiêu đến các đối tượng có liên quan một cách tinh vi và điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để quảng bá thương hiệu cho khán giả và trên các trang web nơi nó thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt đối với các cấp độ nhận thức.

10. Thúc đẩy các đánh giá và lời chứng thực tích cực

Không có chiến thuật nào tăng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ các khuyến nghị truyền miệng. Hơn 90% mọi người nói rằng gia đình và bạn bè là nguồn quảng cáo đáng tin cậy nhất .

Các thương hiệu nên đầu tư vào việc quảng bá các bài đánh giá và lời chứng thực bởi chúng là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức giữa các vòng kết nối xã hội về khách hàng hiện tại.

11. Tích cực trên mạng xã hội

Ngày nay không có cái gọi là nhận thức về thương hiệu mà không có phương tiện truyền thông xã hội. Hiện có 3,6 tỷ người trên toàn thế giới trên mạng xã hội và con số này tăng lên hàng năm.

Mẹo tiếp thị trên mạng xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu là tập trung nỗ lực vào các nền tảng phù hợp và theo đúng cách. Đảm bảo đầu tư vào các chiến dịch truyền thông xã hội nơi đối tượng mục tiêu hoạt động tích cực nhất.

Đối với các công ty B2B, LinkedIn là nơi phù hợp. Đối với B2C, Facebook là một lựa chọn tốt để nhắm mục tiêu Thế hệ X và Thế hệ Y, trong khi TikTok là trung tâm dành cho người tiêu dùng trẻ tuổi thế hệ Gen Z. Sự kết hợp giữa các bài đăng không phải trả tiền và trả phí, sự kiện trực tiếp, bài đăng video và hơn thế nữa là một cách tuyệt vời để gia tăng nhận thức về thương hiệu.

Một trong những điều quan trọng nhất về nhận thức thương hiệu là nó cần có thời gian. Nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều và nhận thức về thương hiệu sâu sắc thường mất nhiều năm. Hy vọng rằng những chia sẻ về cách tăng nhận diện thương hiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch, chiến dịch gia tăng thương hiệu.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.