4 loại cấp độ nhận biết thương hiệu doanh nghiệp

20 Tháng Bảy, 2022

Cấp độ nhận biết thương hiệu là giai đoạn đầu tiên trong 6 giai đoạn từ nhận thức về thương hiệu cho đến khi mua sản phẩm. Một thương hiệu có độ nhận biết càng cao thì càng có cơ hội được khách hàng lựa chọn.

Để gia tăng cấp độ nhận biết thương hiệu, doanh nghiệp phải tiến hành các hoạt động truyền thông như quảng cáo, PR, sự kiện, tài trợ… và các hoạt động này chiếm một khoản phí lớn của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần phải có chiến lược xây dựng thương hiệu sao cho đạt hiệu quả cao với một chi phí hợp lý.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 4 cấp độ nhận biết thương hiệu và các ví dụ thực tiễn.

1. Các cấp độ nhận biết thương hiệu

Mức độ nhận biết được chia ra làm 4 cấp độ:

Cấp độ 1: Thương hiệu được nhận biết đầu tiên trong tâm trí (Top of mind)

Khi ở trong cấp độ này, doanh nghiệp đã đạt được sự nhận biết thương hiệu cao nhất, chứng tỏ thương hiệu đang rất mạnh. Lúc này thương hiệu đã ở trong tiềm thức của khách hàng, họ có thể đưa ra sự lựa chọn có nhu cầu với sản phẩm của thương hiệu.

Ví dụ: Khi nhắc đến nước uống có ga người ta sẽ nghĩ đến Coca, nhắc đến bột giặt sẽ nghĩ đến Omo, nhắc đến điện thoại sẽ nghĩ đến Apple, Samsung, nhắc đến xe máy sẽ nhớ đến Honda…

Xem thêm: 7 yếu tố thể hiện bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp

cấp độ nhận biết thương hiệu

Cấp độ 2: Không nhắc mà nhớ (spontaneous)

Đạt đến cấp độ này là doanh nghiệp cũng có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Khi hình ảnh của thương hiệu được nhắc đến, khách hàng có thể nhớ ra chủng loại hàng hóa của thương hiệu.

Cấp độ 3: Nhắc để nhớ (Prompt)

Ở cấp độ này, khách hàng có thể nhớ ra thương hiệu nhưng mức độ nhận biết còn rất yếu. Cần phải gia tăng truyền thông thương hiệu để gia tăng khả năng ghi nhớ cho khách hàng.

Cấp độ 4: Không biết (Unfamiliarity)

Ở cấp độ này, khách hàng hoàn toàn không có sự nhận biết nào đối với thương hiệu. Dù được hỗ trợ bằng cách cho xem thương hiệu để nhắc nhớ nhưng khách hàng hoàn toàn không có bất kỳ nhận biết nào đối với thương hiệu. Mức độ nhận biết tại cấp độ này là bằng 0.

Xem thêm: 9 chiến lược quảng bá thương hiệu là xu hướng 2022

2. Tầm quan trọng của cấp độ nhận biết thương hiệu

– Tiếp thị trở nên hiệu quả hơn: Bởi vì công chúng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn, các chiến dịch của bạn sẽ đáng nhớ và có ý nghĩa hơn. Thêm vào đó, khi đối thủ cạnh tranh quảng cáo sản phẩm của họ, người tiêu dùng thậm chí có thể nghĩ đến sản phẩm của bạn.

cấp độ nhận biết thương hiệu

– PR thu hút giới truyền thông:  Khi thương hiệu của bạn là một cái tên quen thuộc, bạn sẽ dễ dàng thu hút sự phủ sóng của giới truyền thông hơn.

– Thứ hạng tìm kiếm sẽ tăng cao:  Nếu nhiều người đang tìm kiếm trên Google về thương hiệu của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao trang web của bạn và nâng cao vị trí trang web của bạn cho các từ khóa có liên quan.

cấp độ nhận biết thương hiệu

– Nâng cao giá trị và tính toàn vẹn của thương hiệu: Các  thương hiệu đạt được mức độ nhận biết hàng đầu thường tạo được sự tin tưởng hơn và có thể tính giá cao hơn.

– Nhiều khách hàng tiềm năng hơn: Càng nhiều người biết đến sản phẩm của bạn, thì càng dễ dàng đưa họ qua  kênh Thương mại điện tử để chuyển đổi.

4. Cách đo lường cấp độ nhận biết thương hiệu

Có nhiều cách để đo lường mức độ nhận biết. Thông thường các nhà nghiên cứu sử dụng các cuộc khảo sát. Sau đây là 2 loại kiểm tra ghi nhớ được sử dụng để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu:

– Kiểm tra ghi nhớ không được hỗ trợ

Là cách kiểm tra trong đó người trả lời được giới thiệu một loại sản phẩm và được yêu cầu đề cử càng nhiều nhãn hiệu càng tốt. Đây là cách để kiểm tra việc ghi nhớ nhãn hiệu khi không có sự hỗ trợ nào, không có manh mối hoặc tín hiệu nào.

– Kiểm tra ghi nhớ được hỗ trợ

Là cách kiểm tra trong đó người trả lời được nhắc dấu hiệu nhận biết thương hiệu, được giải thích về thương hiệu như bao bì, màu sắc, cách điểm khác biệt. Đây là cách để kiểm tra khả năng nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: 11 cách tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng cho doanh nghiệp

– Xem tốc độ người tiêu dùng lựa chọn 1 thương hiệu

Để đo lường mức độ quan tâm của thương hiệu, các nhà nghiên cứu đặt sản phẩm trên kệ trong siêu thị, tạo cho mỗi thương hiệu không gian trên kệ bằng nhau. Người tiêu dùng được xem các bức ảnh trưng bày trên kệ và lựa chọn các nhãn hiệu được chú ý.

Tốc độ mà người tiêu dùng đề cử một thương hiệu nhất định là một chỉ số về khả năng thu hút hình ảnh của thương hiệu đó. Loại nghiên cứu này có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị về hiệu quả của thiết kế bao bì và logo thương hiệu.

Ngoài ra, còn có một số cách cũng được sử dụng như:

  • Kiểm tra liên kết thương hiệu
  • Thái độ thương hiệu
  • Hình ảnh thương hiệu
  • Sự thống trị của thương hiệu
  • Giá trị thương hiệu
  • Mức độ nổi bật của thương hiệu
  • Các thước đo sức khỏe thương hiệu khác

Mặc dù các bài kiểm tra này không đo lường mức độ nhận biết thương hiệu một cách rõ ràng, nhưng chúng cung cấp các thước đo chung về sức khỏe thương hiệu.

Đề gia tăng cấp độ nhận biết thương hiệu, việc chi tiền cho các hoạt động quảng cáo, marketing là điều vô cùng cần thiết. Và quan trọng hơn là chúng ta cần một chiến lược thực sự đúng đắn để gia tăng tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, việc đầu tư cho thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc gia tăng thương hiệu. Do đó nếu bạn đang tìm công ty chuyên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp thì liên hệ ngay với Fdesign để được đội ngũ marketing dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ.

Bình luận

1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.