các cách xây dựng hình ảnh thương hiệu

Các cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp

1 Tháng Tám, 2022

Nếu bạn đang đấu tranh để thâm nhập vào một thị trường mới, cảm thấy khó khăn trong việc thu hút khách hàng lý tưởng hoặc đơn giản là bạn đang bị thu mình vào cái bóng của đối thủ cạnh tranh, thì có vẻ như bạn cần trợ giúp về cách xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp.

1. Tầm quan trọng của hình ảnh doanh nghiệp

Hình ảnh doanh nghiệp là cách doanh nghiệp được nhìn nhận xấu hoặc tốt. Điều này có thể gây bất lợi cho sự thành công của công việc kinh doanh, mức độ dễ dàng đạt được mục tiêu và mức độ nhanh chóng bạn có thể ghi dấu ấn trong ngành.

Do đó, hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp càng mạnh, thể hiện đầy đủ sứ mệnh, tầm nhìn,  giá trị cốt lõi, mục tiêu thì doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội mạnh mẽ để phát triển và đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau. Từ khả năng thu hút và giữ chân khách hàng phù hợp, khả năng bán hàng, khả năng trở nên nổi tiếng, khả năng cộng tác với các thương hiệu khác và khả năng tồn tại, xây dựng một doanh nghiệp mạnh.

Hình ảnh doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng, nó có thể thay đổi cả doanh nghiệp. Do đó điều quan trọng là phải biết cách xây dựng hình ảnh doanh nghiệp của mình. Dưới đây là các mẹo bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: 7 yếu tố thể hiện bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp

 các cách xây dựng hình ảnh thương hiệu

2. Cách xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp

Dưới đây là tiến trình cần tuân thủ để đảm bảo có thể đạt được việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp mạnh mẽ. Quá trình phù hợp với tất cả đối tượng, cho dù bạn là người mới thành lập công ty, đang phát triển hình ảnh thương hiệu ban đầu hay bạn đang làm mới thương hiệu và bản sắc của mình. Sau đây là các bước cụ thể:

2.1 Xác định bạn là ai với tư cách là một thương hiệu

Trước khi tạo thương hiệu, bạn phải xác định mình là ai với tư cách là một công ty.

  • Bạn đang cung cấp cái gì?
  • Tại sao bạn cung cấp sản phẩm / dịch vụ này?
  • Điều gì khác biệt giữa bạn với các thương hiệu khác?
  • Tại sao doanh nghiệp bạn hoạt động?

Tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn thiết lập ý định của mình với tư cách là một thương hiệu.

2.2 Hoàn thành phân tích SWOT

Hoàn thành phân tích SWOT, đo điểm mạnh và điểm yếu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể xác định các mối đe dọa và cơ hội của bạn, giúp bạn hiểu được vị trí của bạn với hình ảnh thương hiệu mới của mình.

Xem thêm: Mô hình thương hiệu là gì? Các loại mô hình thương hiệu hiện nay

 các cách xây dựng hình ảnh thương hiệu

2.4 Xác định đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu làm cơ sở khách hàng

Bước tiếp theo của việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp là xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Các nguyên tắc xây dựng thương hiệu của bạn sẽ được áp dụng để thu hút khách hàng lý tưởng. Với suy nghĩ này, thông điệp bạn truyền đạt, phông chữ bạn chọn, màu sắc bạn chọn đều có thể kết nối hoặc ngắt kết nối với khách hàng tương lai của bạn.

Phát triển sứ mệnh và giá trị thương hiệu của bạn

Để phát triển một chiến lược kinh doanh hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, bạn phải xây dựng sứ mệnh và giá trị của mình. Đây là những gì bạn đại diện, những gì bạn đi theo và những gì bạn sẽ cung cấp cho tất cả khách hàng trong tương lai. Điều này sẽ xây dựng nền tảng cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn, trước khi hình ảnh và các bước sáng tạo bắt đầu.

2.5 Thử giọng nói của bạn

Hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn sẽ thu hút người tiêu dùng. Bạn nên thử nghiệm giọng nói của mình, hiểu được giọng nào mang lại khả năng kết nối tốt nhất.

  • Bạn có phải là một thương hiệu yêu thích sự vui nhộn, chọn những tông màu thoải mái không?
  • Bạn có phải là một thương hiệu công ty, yêu cầu các hướng dẫn chuyên nghiệp?

Dù rung cảm của bạn là gì, điều quan trọng là giọng nói của bạn có thể phù hợp với điều này.

Xem thêm: Nhận biết thương hiệu là gì? Các tăng nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp

2.6 Thêm tính cách thương hiệu của bạn

Xây dựng tính cách thương hiệu nên vui vẻ, và nên sáng tạo. Để trở nên đáng nhớ, nổi bật và thu hút khán giả ở mỗi cấp độ, bạn nên thể hiện cá tính thương hiệu của mình. Điều này sẽ làm tăng lòng trung thành, sự gắn bó và tin tưởng với đối tượng mục tiêu của bạn.

2.7 Tạo nguyên tắc thương hiệu của bạn

Khi bạn đã có nền tảng, đã đến lúc phát triển hình ảnh trực quan về hình ảnh thương hiệu của bạn. Điều này sẽ bao gồm biểu trưng của bạn, chọn phông chữ, chọn dòng giới thiệu, chọn màu sắc thương hiệu của bạn. Hình ảnh trực quan của bạn sẽ đại diện cho bạn là một thương hiệu, nó sẽ nhằm mục đích kết nối những khách hàng lý tưởng.

Hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn cũng có thể tăng khả năng ghi nhớ của bạn trong ngành. Bằng cách phát triển các nguyên tắc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, bạn sẽ có kế hoạch cho các tài liệu tiếp thị của mình.

Xem thêm: 9 chiến lược quảng bá thương hiệu là xu hướng 2022

2.8 Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp nhất quán

Để người khác nhận ra hình ảnh thương hiệu của bạn dù bạn ở bất cứ đâu, điều quan trọng là hình ảnh thương hiệu của bạn phải nhất quán trên tất cả các kênh. Cho dù đó là biểu tượng truyền thông xã hội, phong cách tiếp thị qua email hay thiết kế trang web của bạn.

Ngoài ra, để kéo dài hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ, bạn phải ủng hộ nó. Chia sẻ thương hiệu của bạn, tạo liên kết, tăng cường sự công nhận và mang bản sắc thương hiệu của bạn vào cuộc sống.

Trên đây là cách xây dựng hình ảnh doanh nghiệp bạn có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để bạn thành công trên hành trình chinh phục khách hàng của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo, nhất quán thì FDesign có thể giúp đỡ bạn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.