Hồ sơ năng lực công ty là gì? Hô sơ năng lực gồm những gì?

20 Tháng Bảy, 2022

Hồ sơ năng lực là gì? Mỗi công ty đều cần có bộ profile công ty chuyên nghiệp để gây ấn tượng với đối tác. Vậy profile công ty có vai trò và thông tin gì?

Hồ sơ năng lực  hay profile của công ty là tài liệu về công ty bao gồm lịch sử hình thành, logo thương hiệu, giá trị cốt lõi, thành tích nổi bật, nguồn vốn, khả năng tài chính… Qua đó, các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng sẽ có những đánh giá nhất định về tiềm năng, cơ hội làm việc, hợp tác giữa hai bên.

Vậy hồ sơ năng lực là gì? Lợi ích và thành phần của một bộ Profile công ty như thế nào là chuyên nghiệp? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực hay còn gọi là Profile công ty là tài liệu được thiết kế dưới dạng một cuốn A4, bên trong có thông tin, hình ảnh đi kèm, thường được sử dụng trong những thương vụ hợp tác của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng nhằm mang đến sự kết nối trong lần gặp gỡ đầu tiên và xa hơn là hợp tác đầu tư.

Hồ sơ năng lực là gì

2. Vai trò của HSNL đối với công ty

Một bộ Profile công ty có vai trò quan trọng như thế nào? Sau đây là một số những công dụng nổi bật:

2.1 Gây ấn tượng với khách hàng

Hồ sơ năng lực được xem là sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp bạn với đối tác, nhà đầu tư. Nó giúp khách hàng biết được quy mô lĩnh vực kinh doanh, mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Vì vậy việc sở hữu một bộ profile công ty đẹp, gây ấn tượng mạnh sẽ giúp nâng cao cơ hội hợp tác giữa hai bên.

2.2 Tài liệu để tham gia một dự án

Profile công ty đóng vai trò nhưng một “vũ khí chiến đấu” để tham gia cạnh tranh với các bên khác. Trong profile này, doanh nghiệp bạn cần nêu bật được điểm mạnh hay tiềm năng khi hợp tác để tạo ấn tượng mạnh nhất đối với đối tác. Với bộ profile được làm chỉnh chu, chi tiết, các doanh nghiệp có thể tự tin tham gia các dự án, thương vụ hợp tác, thuyết phục khách hàng ký hợp đồng.

Xem thêm: Hồ sơ dự thầu là gì? Bộ hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Hồ sơ năng lực là gì

2.3 Xây dựng thương hiệu công ty

Profile công ty cũng là cách để doanh nghiệp tự nói, tự giới thiệu về bản thân mình vì vậy nếu cách thể hiện chuyên nghiệp, nó sẽ giúp mọi người nhanh chóng nắm bắt được thông tin, làm nổi bật thương hiệu của công ty so với các đối thủ cạnh tranh.

2.4 Tạo niềm tin với khách hàng

Hồ sơ năng lực công ty có thể được sử dụng như một tài liệu truyền thông trên internet giúp khách hàng có thể tra cứu thông tin về doanh nghiệp bạn, tạo dựng niềm tin tốt hơn trong lòng khách hàng.
Đồng thời, khách hàng có thể thông qua những thông tin trên đó để đánh giá được cách làm việc, văn hóa doanh nghiệp, các điểm nổi bật để đưa ra quyết định có thể hợp tác mua bán hay không.

3. Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Để có một mẫu HSNL chuyên nghiệp nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau đây:

Trước khi đi vào nội dung trọng tâm về thông tin công ty, một profile công ty chuyên nghiệp cần có đôi lời chào hỏi. Giọng văn sử dụng cần có sự trang trọng, thân tình nhưng không kém phần tự tin, thể hiện tầm vóc của công ty.

Các thông tin quan trọng cần có trong mục giới thiệu công ty bao gồm:

– Giới thiệu công ty

 • Tên công ty, logo, slogan
 • Giấy phép kinh doanh, mã số thuế.
 • Lĩnh vực hoạt động, sản phẩm dịch vụ kinh doanh (hình ảnh chi tiết nếu có)
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Báo cáo tài chính
 • Thông tin liên hệ (email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax)
 • Sứ mệnh tầm nhìn, giá trị cốt lõi
 • Phương châm hoạt động

Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đẹp miễn phí

hồ sơ năng lực công ty gồm những gì

– Năng lực công ty

Các yếu tố quan trọng cần có trong mục trình bày năng lực của công ty bao gồm:

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo, nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự. Scan bằng cấp nhân sự.
 • Năng lực sản xuất: Thể hiện bằng hình ảnh về quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, máy móc và thiết bị nhà xưởng. Scan giấy tờ máy móc thiết bị thuộc doanh nghiệp.
 • Những công trình tiêu biểu kèm hình ảnh (nếu có) cùng các đối tác khách hàng tiêu biểu.
 • Năng lực tài chính: Những doanh nghiệp thể hiện được năng lực tài chính sẽ có lợi thế rất cao trong việc dành được cơ hội hợp tác đầu tư. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho phần năng lực tài chính trong profile công ty.

– Thành tích đạt được

Sử dụng những thành tích của các dự án đã thực hiện thành công, những bằng khen, giấy khen mà doanh nghiệp đạt được để khẳng định sự uy tín, xây dựng lòng tin với đối tác, khách hàng. Đồng thời tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt hơn.

4. Cách thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

– Bắt đầu bằng những thông tin cơ bản

“Đầu xuôi đuôi lọt” – khi thiết kế hồ sơ năng lực, bạn nên bắt đầu bằng những thông tin dễ hiểu và thu hút sự chú ý của người đọc.
Mở đầu của cuốn profile công ty là thư ngỏ để thể hiện thiện chí kêu gọi hợp tác của doanh nghiệp.

Tiếp theo, những thông tin trong mục giới thiệu công ty như lịch sử hình thành và phát triển cần phải chọn lọc, chỉ lấy những thông tin đánh dấu dấu mốc quan trọng chứ không trình bày cụ thể vì nội dung dài sẽ rất dễ gây xao nhãng, kém chuyên nghiệp.

Trong phần thành tích nổi bật, bằng khen và những chứng nhận danh giá chính là điểm nhấn mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên chỉ nên chọn những thành tích nổi bật nhất, không nên đưa vào quá nhiều, gây mất thẩm mỹ, rối mắt.

hồ sơ năng lực công ty gồm những gì

– Nêu rõ mục lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Quy định về hồ sơ năng lực cần phải có mục lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và mục này cần phải được mô tả chi tiết bằng như thông tin như: mô hình kinh doanh, sản phẩm dịch vụ. Cần phải chỉ ra được lợi ích và giá trị mà khách hàng nhận được thông qua các sản phẩm dịch vụ của công ty.

Xem thêm: 1000+ Mẫu hồ sơ năng lực công ty đẹp mọi ngành nghề 2022

– Minh họa bằng những con số

Người làm kinh doanh luôn luôn làm việc bằng những con số nên những hạng mục liên quan đến doanh số, lợi nhuận, dự đoán doanh thu lợi nhuận trong tương lai và những thông tin tài chính khác cần phải được trình bày cụ thể, chính xác bằng những số liệu thống kê. Điều này cực kỳ quan trọng khi cuốn profile công ty được thiết kế nhằm kêu gọi đầu tư và tìm đối tác kinh doanh.

– Sử dụng biểu đồ và hình ảnh

Bên cạnh những thông tin tổng quan về công ty thì việc sử dụng hình ảnh, biểu đồ sẽ cung cấp thông tin trực quan hơn, tạo sự chuyên nghiệp cho cuốn profile công ty. Thông tin được thể hiện bằng biểu đồ, hình ảnh giúp cho dữ liệu trong cuốn profile trở nên đa chiều hơn, các đối tác, nhà đầu tư cũng sẽ dễ dàng đánh giá về năng lực của công ty bạn.

Khi sử dụng hình ảnh, cần đảm bảo hình ảnh chân thực, rõ nét, tạo được dấu ấn cho người xem.
hồ sơ năng lực công ty gồm những gì

– Bố cục rõ ràng, dễ hiểu

Thông tin trong cuốn profile càng dễ hiểu, xúc tích càng gây được thiện cảm tốt với đối tác, cho thấy sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty. Vì vậy, các yếu tố diễn đạt trong hồ sơ cần đảm bảo đánh vào trọng tâm, kết cấu mạch lạc.

5. Các phần mềm thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Sau đây là một số phần mềm thiết kế chuyên dụng được sử dụng để tạo ra một bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh:

5.1 Thiết kế profile công ty bằng Illustrator

Illustrator là phần mềm tốt nhất để tạo nên những sản phẩm sáng tạo. Nếu Photoshop được sử dụng với mục đích chỉnh sửa ảnh là chính, thì Illustrator thiên về sáng tạo cái mới. Ưu điểm của Illustrator:

 • Hỗ trợ tối đa các yêu cầu cơ bản
 • Tương thích tốt với các phần mềm khác
 • Hiển thị màu sắc trung thực và tươi tắn
 • Khả năng sao chép vượt trội
 • Thiết kế & in ấn ở mọi kích thước

5.2 Tạo hồ sơ năng lực công ty bằng Photoshop

Photoshop là phần mềm quá quen thuộc với người làm thiết kế. Đây là phần mềm cơ bản có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Chỉnh sửa hình ảnh chất lượng cao.
 • Tạo hình ảnh sắc nét, có vô số bộ lọc và tùy chọn chỉnh sửa.
 • Có thể điều chỉnh kích thước ảnh.
 • Hệ thống layer dễ sử dụng.
 • Phạm vi rộng lớn của bút vẽ và kết cấu.
 • Dữ liệu khi xuất an toàn.

5.3 Làm profile đẹp với Indesign

Adobe indesign là một trong những phần mềm chuyên dụng để thiết kế profile đẹp. Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, có thể quản lý thuộc tính các trang giống như Powerpoint.
 • Có khả năng vẽ như Illustrator .
 • Có thể xuất bản các tài liệu in ấn trực tuyến với các thiết bị khác nhau.
 • Có thể chỉnh sửa, thiết kế, thay thế trang nhanh chóng.

5.4 Sử dụng Ms Paint để thiết kế profile

Công cụ này có sẵn trong windows nên có nhiều đặc điểm đặc biệt như: Thoải mái chọn màu, thay đổi kích thước chữ phù hợp; có thể lưu ảnh đa định dạng. Tuy nhiên so với các công cụ trên thì đây không phải là công cụ chuyên nghiệp để thiết kế.

5.5 Làm profile công ty đẹp với Canva

Đây là công cụ trực tuyến với giao diện cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng. Dù không chuyên nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng được công cụ này. Chỉ một vài phút tìm tòi là bạn có thể sử dụng công cụ này, tạo ra một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Canva cũng có những mẫu profile công ty đẹp được thiết kế sẵn nên bạn có thể sử dụng luôn hoặc dựa vào đó để tạo ra bản thiết kế cho riêng mình.

Xem thêm: Phân biệt hồ sơ dự thầu và hồ sơ năng lực dự thầu khác nhau như nào?

6. Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp tại FDesign

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế profile công ty đẹp chuyên nghiệp tại FDesign để sở hữu một bộ profile đẹp, sáng tạo, gấy ấn tượng với đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu.

Với hơn 3 năm kinh nghiệp cùng các chuyên viên thiết kế hàng đầu, chúng tôi đã mang đến hơn 3000 dự án thiết kế profile cho mọi ngành nghề. Tự hào với phong cách làm việc chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, FDesign móng muốn có thể đưa thương hiệu của các công ty không ngừng vươn xa trên thị trường hiện nay.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về hồ sơ năng lực công ty là gì và các thông tin trong một bộ profile công ty. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể thiết kế profile chuyên nghiệp, chinh phục mọi dự án, mọi đối tác, nhà đầu tư. Chúc bạn thành công!

Bình luận

2 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.