Hướng dẫn cách làm bìa hồ sơ năng lực đẹp và chuyên nghiệp

20 Tháng Bảy, 2022

Fdesign sẽ hướng dẫn bạn cách làm bìa hồ sơ năng lực đẹp và chuyên nghiệp. Trước khi đọc nội dung thì cái người ta nhìn thấy đầu tiên đó là trang bìa.

Nếu bìa profile công ty đẹp, thiết kế chuyên nghiệp thì cuốn profile đó đã ghi ngay điểm cộng đầu tiên. Sự thu hút ban đầu có thể giúp doanh nghiệp tạo được thiện cảm, gây được ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng.

1. Lợi ích của bìa hồ sơ năng lực đẹp và chuyên nghiệp

Hồ sơ năng lực là vũ khí chiến đấu để doanh nghiệp có thể tự tin tham dự các buổi đấu thầu, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong cùng phân khúc. Hay hồ sơ năng lực công ty cũng là cách để quảng bá và truyền thông thương hiệu, khẳng định sự chuyên nghiệp và uy tín đối của doanh nghiệp với khách hàng. Để lấy được thiện cảm của đối tác, khách hàng ngay từ lần đầu tiên, việc thiết kế bìa hồ sơ năng lực là vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn cách làm bìa hồ sơ năng lực đẹp

Tầm quan trọng của bìa hồ sơ năng lực là điều không thể xem thường bởi đây là điểm “chạm” đầu tiên cho lần gặp gỡ, tiếp xúc. Có rất nhiều lợi ích của một cuốn profile công ty có tấm bìa thiết kế sáng tạo, độc đáo. Cụ thể là:

– Bìa hồ sơ năng lực thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp

Thông qua trang bìa của cuốn profile công ty, người ta có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty đó. Bên ngoài của cuốn profile cũng được xem là thông điệp được gửi đi, là cách để gây ấn tượng với đối tác, khách hàng do đó để ghi điểm nhanh nhất, trang bìa của cuốn hồ sơ năng lực cần phải được thiết kế một cách chuyên nghiệp, độc đáo.

– Bìa hồ sơ năng lực là phương tiện để truyền thông thương hiệu

Cách làm bìa hồ sơ năng lực công ty đã phần nào giới thiệu cho đối tác biết phong cách, đặc điểm nhận dạng của doanh nghiệp cũng như mục đích, sứ mệnh mà công ty đang hướng tới. Chẳng hạn những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mỹ phẩm sẽ sử dụng màu sắc nhận diện thương hiệu khác với ngành thi công công trình xây dựng hay ngành kiến trúc. Do đó, cách thiết kế bìa hồ sơ năng lực cũng là cách để bạn nói lên mục tiêu kinh doanh mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

2. Cách làm bìa hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Thiết kế bìa hồ sơ năng lực đẹp là lợi thế để thu hút đối tác, khách hàng khám phá những trang tiếp theo trong cuốn hồ sơ năng lực. Vậy làm thế nào để sở hữu một mẫu bìa hồ sơ năng lực đẹp, ấn tượng hơn đối thủ của mình. Cùng xem 5 bước thiết kế trang bìa tại Fdesign nhé:

Bước 1: Chọn kích thước bìa profile

Thông thường, một bộ hồ sơ năng lực công ty thường được trình bày trên khổ giấy A4. Có thể là hướng khổ ngang hoặc khổ đứng. Cụ thể:

– Kích thước khổ A4 đứng: 21 x 29.7 cm, khổ nằm ngang: 42 x 29.7 cm

– Kích thước khổ A4 ngang: 29.7 x 21 cm, khổ trải ngang: 59.6 x 21 cm

cách làm bìa hồ sơ năng lực đẹp

Ngoài ra, kích thước bìa hồ sơ năng lực có thể sử dụng khổ A5, khổ vuông để tạo ấn tượng và sự khác biệt so với các đối thủ trong ngành.

Tùy theo lĩnh vực hoạt động và khối lượng nội dung muốn thể hiện trên trang bìa mà công ty, doanh nghiệp có thể cân nhắc kích thước phù hợp.

Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế profile đẹp 

Bước 2: Chọn màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo là tông màu nhận diện thương hiệu, chỉ cần nhìn vào màu sắc đó là có thể nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Sau khi chọn màu chủ đạo cho trang bìa, bạn cần lưu ý các trang tiếp theo trong cuốn hồ sơ năng lực cũng nên sử dụng màu sắc thống nhất với màu sắc của trang bìa.

Bước 3: Chọn hình ảnh

Hình ảnh trên trang bìa nên là ảnh chụp thật chứ không nên sử dụng ảnh trên mạng. Ảnh phải đảm bảo độ sắc nét, chất lượng cao, chân thực nhất. Đó có thể là hình ảnh sản phẩm dịch vụ, dự án, công trình mà doanh nghiệp đã hoàn thành thành công để tạo ấn tượng sâu sắc ngay từ ban đầu về sản phẩm dịch vụ cung cấp.

Bước 4: Nội dung text thể hiện trên trang bìa

Nội dung trên trang bìa không nên quá dài. Tốt nhất, trang bìa chỉ nên ghi những thông tin cơ bản về doanh nghiệp như tên công ty, điện thoại, fax, website …

Bước 5: Bố cục nội dung

Sau khi đã thống nhất về kích thước, màu sắc chủ đạo, hình ảnh, nội dung thiết kế trang bìa hồ sơ năng lực thì việc thể hiện bố cục đó như thế nào cho chuyên nghiệp, sáng tạo và độc đáo đòi hỏi sự tinh tế của người làm thiết kế.

Xem thêm: 1000+ mẫu thiết kế hsnl, profile công ty đủ mọi lĩnh vực

Hướng dẫn cách làm bìa hồ sơ năng lực đẹp

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của người làm thiết kế mà cuốn profile có thể rất thu hút, hoặc rất nhạt nhòa. Do đó khi tìm đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực công ty, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để chọn được nhà tư vấn thiết kế profile công ty chuyên nghiệp nhất.

Qua bài viết trên đây, có thể thấy rằng lợi ích của việc thiết kế bìa hồ sơ năng lực là rất quan trọng. Hy vọng rằng cách thiết kế hồ sơ năng lực được chia sẻ bởi Fdesign trên đây đã giúp bạn biết cách thiết kế bìa profile công ty chuyên nghiệp, khẳng định uy tín doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thì còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Fdesign để được đội ngũ marketing nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

Bình luận

1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.