Mẫu giới thiệu công ty hay và chuẩn mới nhất năm 2022

20 Tháng Bảy, 2022

Bạn đang bắt tay vào viết lời giới thiệu công ty nhưng không biết nên viết thế nào cho hay và đúng chuẩn. Đừng lo lắng, hãy xem ngay bài mẫu giới thiệu công ty sau đây để biết cách viết bài giới thiệu cho công ty nhé!

1. Mẫu giới thiệu công ty là gì?

Mẫu giới thiệu công ty là một văn bản hành chính của các công ty, doanh nghiệp, được sử dụng để giới thiệu về tổ chức khi cử nhân viên đi công tác, thực hiện nhiệm vụ, đàm phán công việc,…

Mặc dù pháp luật hiện nay chưa có quy định cụ thể về mẫu giấy này nhưng các tổ chức cần phải nghiên cứu, soạn thảo nội dung sao cho phù hợp với tình hình thực tế và đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Cách viết lời giới thiệu công ty hay

Để giúp bạn có thể tạo ra một mẫu giấy giới thiệu hay, đúng chuẩn. Sau đây, Fdesign sẽ hướng dẫn cách viết bài giới thiệu công ty cơ bản và hiệu quả nhất:

  • Mở đầu:

Bài giới thiệu công ty nên mở đầu bằng một đoạn giới thiệu chung về doanh nghiệp. Các thông tin cần giới thiệu bao gồm:

Tên công ty.

Lĩnh vực hoạt động.

Công ty cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào.

Đâu là sản phẩm chủ lực của công ty.

  • Phần thân:

Phần kế tiếp của bài giới thiệu công ty, bạn cần nêu rõ tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp. Phần này rất quan trọng, do đó bạn phải nắm rõ cách viết sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp. Để viết được sứ mệnh và tầm nhìn doanh nghiệp hay, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

Sứ mệnh: Sứ mệnh của công ty trả lời cho câu hỏi tại sao công ty của bạn lại ra đời. Việc công ty ra đời có thể giải quyết được vấn đề gì cho xã hội hiện nay.

Tầm nhìn: Để biết tầm nhìn của công ty là gì, bạn cần phải nêu ra được trong thời gian 5 năm, 10 năm tới, công ty sẽ phát triển và định vị mình như thế nào trên thị trường, sản phẩm dịch vụ của công ty có thể làm được gì và tác động như thế nào đến xã hội.

Sau khi đã trình bày xong các ý trên, bạn cần làm rõ một vấn đề quan trọng đó là sản phẩm dịch vụ mà công ty đang cung cấp trên thị trường có gì khác so với các sản phẩm cùng loại của các đối thủ cạnh tranh. Tại sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm dịch vụ do doanh nghiệp bạn cung cấp thay vì các sản phẩm khác trên thị trường.

Cuối cùng là nội dung về văn hóa doanh nghiệp. Ở phần này, bạn phải nêu được hệ thống tổ chức, ban lãnh đạo có gì đặc biệt, môi trường làm việc của nhân viên có gì khác biệt so với các tổ chức khác.

3. Lưu ý khi viết lời giới thiệu công ty

Vì bài giới thiệu công ty là một bài mang tính chất giới thiệu nên bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tránh lặp từ, tránh sử dụng những câu văn lủng củng.
  • Không để nội dung phần giới thiệu quá dài khiến người đọc không có hứng thú đọc.
  • Có thể sử dụng các định dạng như video, slide, infographic… để lời giới thiệu trở nên hấp dẫn hơn.

4. Mẫu giới thiệu công ty hay bạn có thể tham khảo

– Mẫu giới thiệu công ty trực tiếp:

Công ty … là công ty chuyên cung cấp ….

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, một trong số những dịch vụ đang được ưa chuộng là… dẫn đến dịch vụ do công ty … cung cấp trở nên cần thiết hơn cả. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ…. mà vẫn chưa tìm được công ty nào phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến với doanh nghiệp chúng tôi…..

Với lý tưởng sẽ trở thành công ty hàng đầu về ….. mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất hiện nay. Chúng tôi luôn cố gắng, hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ với phương châm “ ….. ”.

Khi sử dụng các sản phẩm – dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như…. Khác với rất nhiều các công ty dịch vụ khác trên thị trường, công ty chúng tôi………

Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn luôn hoàn thiện, cải tiến mỗi ngày để phù hợp hơn với thị trường, với khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, và lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực……. cùng với tiêu chí hoạt động…… Chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

– Mẫu giới thiệu công ty gián tiếp:

Hiện nay, dịch vụ… đang là một trong những dịch vụ nổi trội được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Ngoài những sự lựa chọn hiện có trên thị trường, quý khách hàng có thể đến với công ty… để cảm nhận được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Được thành lập từ năm…..  cho đến nay công ty chúng tôi đã ngày càng phát triển, ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Trong thời gian sắp tới công ty đang phấn đấu để hoàn thiện mục tiêu sẽ trở thành một trong số những công ty đi đầu về ngành dịch vụ……

Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như………..

Với sứ mệnh…… và sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả một tập thể để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là mẫu giới thiệu công ty hay bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên đây chỉ là form giới thiệu chung, đơn giản. Ngoài ra, còn tùy theo từng ngành nghề và loại hình kinh doanh mà cách viết bài giới thiệu có thể khác nhau, để thể hiện phong cách của doanh nghiệp.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về quy trình hoàn thiện bài giới thiệu cho công ty, doanh nghiệp và biết cách viết lời giới thiệu hay, đúng chuẩn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.