Quảng bá thương hiệu là gì? Các hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến

20 Tháng Bảy, 2022

Quảng bá thương hiệu là gì mà bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bất kể ngành nghề hay quy mô nào cũng xem việc quảng bá là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về quảng bá thương hiệu thì những thông tin được Fdesign tổng hợp và chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

1. Quảng bá thương hiệu là gì?

Quảng bá thương hiệu là một chiến lược tiếp thị thông thường nhằm tăng nhận thức về sản phẩm, lòng trung thành của khách hàng, khả năng cạnh tranh, bán hàng và giá trị tổng thể của công ty.

Các doanh nghiệp sử dụng nó không chỉ để thể hiện những gì khác biệt hoặc tốt về bản thân để bán hàng, mà còn để giữ cho hình ảnh đó tồn tại đối với người tiêu dùng.

Quảng bá thương hiệu là gì

Quá trình bao gồm:

 • Tiếp thị tên thương hiệu và biểu tượng thay vì các sản phẩm riêng lẻ
 • Phổ biến tuyên bố sứ mệnh và tập trung vào việc xây dựng giá trị thương hiệu
 • Thu hút công chúng thông qua các chiến lược tiếp thị đại chúng và nâng cao nhận thức về thương hiệu
 • Đôi khi, tận dụng cơ sở khách hàng hiện có để quảng bá thương hiệu

Thiết lập một thương hiệu mạnh đòi hỏi phải duy trì tính nhất quán trong các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp, trong tương tác với khách hàng cũng như trong thông điệp được chia sẻ. Mục đích cơ bản là làm cho khách hàng cảm thấy rằng thương hiệu có thể cung cấp chính xác những gì họ cần.

Xem thêm: 17 cách quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất 2022

2. Tại sao quảng bá thương hiệu lại quan trọng?

Việc quảng bá thương hiệu không chỉ có lợi cho nhà kinh doanh mà còn cả người tiêu dùng và xã hội.

Lợi ích cho doanh nghiệp

 • Nó giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu lâu dài
 • Đôi khi cũng giúp xây dựng thị phần tổng thể trong ngắn hạn
 • Nó nhắc nhở những khách hàng trung thành rằng thương hiệu đã phục vụ họ tốt như thế nào trong những năm qua và thuyết phục họ quyết định mua các sản phẩm mang thương hiệu của họ.

Lợi ích cho người tiêu dùng

 • Nó giáo dục khách hàng về chất lượng, số lượng, giá cả, cách sử dụng và tính sẵn có của các sản phẩm mang nhãn hiệu của họ.
 • Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng trong việc đưa ra quyết định mua hàng vì họ đã có đầy đủ sự hiểu biết về thương hiệu đó.
 • Nó mang lại cho họ sự tự do lựa chọn nhiều hơn và ngăn chặn những người buôn bán không trung thực khai thác họ.

Quảng bá thương hiệu là gì

Lợi ích cho xã hội

 • Nó cung cấp việc làm
 • Nó kích hoạt cơ sở sản xuất hàng loạt và do đó giảm chi phí
 • Nó dẫn đến doanh số bán sản phẩm có thương hiệu cao hơn, đồng nghĩa với việc thu thuế cho chính phủ cao hơn và kéo theo đó là sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Xem thêm: 9 chiến lược quảng bá thương hiệu là xu hướng 2022

3. Các hình thức quảng bá thương hiệu

Các hình thức để quảng bá thương hiệu là gì? Sau đây là 4 phương pháp phổ biến được các nhà tiếp thị sử dụng để quảng bá thương hiệu của họ.

 • Quảng cáo:

Quảng cáo là phương thức truyền bá nhận thức về thương hiệu thông qua nhiều phương tiện truyền thống khác nhau như (báo chí, truyền hình, v.v.) hoặc phương tiện truyền thông mới như (mạng xã hội, blog, v.v.).

Quảng bá thương hiệu là gì

 • Quảng bá:

Nó đề cập đến phương pháp quảng bá thương hiệu bằng cách xuất bản các tiêu đề có ý nghĩa thương mại về thương hiệu hoặc chủ sở hữu của nó trên một phương tiện hoặc phát sóng các bài thuyết trình thuận lợi mà nhà tài trợ không trực tiếp trả tiền. Các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về những sự kiện này giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu trước công chúng và do đó tạo được sự tín nhiệm cao với sức hút đông đảo. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị không có nhiều quyền kiểm soát đối với việc công khai.

 • Bao bì:

Khi một sản phẩm được đóng gói trong một bao bì được thiết kế độc đáo, nó không chỉ mang lại sự nhận diện đáng chú ý cho sản phẩm mà còn xây dựng hình ảnh của thương hiệu. Ngày nay, các công ty đang ưa chuộng các loại giấy gói được thiết kế sáng tạo để đóng gói sản phẩm của họ. Thậm chí, khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sự tiện lợi, đáng tin cậy và hình thức của các gói.

Xem thêm: Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Bộ nhận diện đầy đủ gồm những gì?

Quảng bá thương hiệu là gì

 • Chiến dịch 360 độ:

Chiến dịch 360 độ sử dụng kết hợp các kênh tiếp thị khác nhau để quảng bá thương hiệu. Sử dụng kết hợp cả kênh tiếp thị kỹ thuật số và nền tảng tiếp thị truyền thống để đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng mục tiêu và giới thiệu những gì thương hiệu của bạn hứa hẹn. Chiến dịch 360 độ luôn giúp chuyển đổi doanh số bán hàng tốt hơn. Thông thường, một chiến dịch thành công có thể thúc đẩy doanh số một cách khó tin.

 • Nền tảng xã hội :

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng 90% khách hàng mua hàng từ các thương hiệu mà họ theo dõi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, quảng cáo trên mạng xã hội đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn. Bạn có thể có một nhóm tiếp thị kỹ thuật số nội bộ hoặc thuê các nhà tiếp thị có kinh nghiệm để tạo các chiến dịch tùy chỉnh cho thương hiệu của bạn. Ngày nay, mạng xã hội là một nền tảng phổ biến để tiếp cận đối tượng mục tiêu và đưa thương hiệu của bạn lên bục vinh quang.

Việc xây dựng và quảng bá thương hiệu có thể làm tăng doanh số bán hàng của công ty một cách chóng mặt nhưng bên cạnh đó nó cũng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, tiền bạc và thời gian. Hy vọng rằng những chia sẻ về quảng bá thương hiệu là gì và các hình thức quảng bá thương hiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về chủ đề này.

Bình luận

2 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.