Vai trò của hệ thống nhận diện thương hiệu với doanh nghiệp

20 Tháng Bảy, 2022

Vai trò hệ thống nhận diện thương hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với thị trường ngày nay. Với rào cản gia nhập thấp hơn bao giờ hết, thị trường của chúng ta tràn ngập các công ty khởi nghiệp đang cố gắng tạo dựng tên tuổi cho riêng mình. Lúc này thương hiệu mạnh không còn là một thứ gì đó xa xỉ, mà là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp tạo sự khác biệt.

1. Nhận diện thương hiệu là gì?

Nhận diện thương hiệu là một tập hợp các thành phần trực quan thể hiện ý tưởng của công ty và cho phép khách hàng ghi nhớ thương hiệu và phân biệt thương hiệu đó với các thương hiệu khác. Nó giúp hình thành nhận thức của người tiêu dùng về công ty, xây dựng lòng trung thành và sự tin cậy, đồng thời làm cho thương hiệu trở nên đáng nhớ.

Về cơ bản, thương hiệu là tính cách của doanh nghiệp và là lời hứa với khách hàng. Thương hiệu được tạo thành từ:

  • Giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn
  • Thông điệp bằng lời nói và bằng văn bản
  • Giao tiếp bằng hình ảnh

Tìm hiểu về case study bộ nhận diện thương hiệu của Starbucks

Khi bạn nghe đến cái tên “Starbucks”, bạn có thể hình dung ra tiếng còi báo động mang tính biểu tượng của nó hoặc logo hình nàng tiên cá.

Bạn cũng có thể nghĩ đến màu xanh lá cây, quy ước đặt tên của họ, áp phích uống trà đầy màu sắc hoặc mùi cà phê rang đậm. Dưới đây là hai đặc điểm cơ bản tạo nên khả năng nhận diện thương hiệu của Starbucks:

Hệ thống nhận diện thương hiệu của Starbucks bắt đầu với một logo màu xanh lá cây trong một hình tròn. Màu xanh lá cây gợi lên sự tự nhiên, yên bình và khỏe khoắn cho người uống Starbucks.

Vào năm 2011, Starbucks đã thực hiện một cách tiếp cận táo bạo để loại bỏ hoàn toàn vòng ngoài của logo có tên Starbucks của họ. Và phản ứng? Thương hiệu biểu trưng của Starbucks đã tạo dựng được rất nhiều giá trị, đến nỗi logo của họ đã tự nói lên điều đó mà không cần đến từ “Cà phê Starbucks”. Starbucks có được sự công nhận ngay lập tức khi thực hiện chiến dịch này.

Starbucks giúp bạn thuận lợi trong bước đi của mình và là một thức uống giải khát “tự đãi bản thân” vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Starbucks in logo của mình trên một chiếc túi vải bố màu nâu cà phê (tạo cảm giác thân thiện với môi trường). Tay áo quấn quanh cốc giấy trắng như tuyết, hình dạng mảnh mai tùy chỉnh của cốc và cốc màu trắng tinh khiết tạo ra cảm giác “sạch sẽ” và “cao cấp” và cho những khách hàng khó tính biết rằng họ không nhận được hàng nhái và có thể tin tưởng rằng cà phê sẽ là thứ họ mong đợi, luôn nóng và duy trì tính toàn vẹn của đồ uống của họ.

2. Tại sao hệ thống nhận diện thương hiệu lại quan trọng?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là sự thể hiện và đại diện cho hầu hết mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn đã và đang làm để một thương hiệu có thể tồn tại lâu dài và phát triển trong trái tim và tâm trí của khán giả. Điều đó cho thấy vai trò của hệ thống nhận diện thương hiệu quan trọng như thế nào và nó có ý nghĩa quyết định đối với tương lai của doanh nghiệp như thế nào.

– Tạo lòng tin

Tin tưởng là bước đầu tiên trong bất kỳ mối quan hệ nào. Việc thương hiệu được phát triển tốt làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên đáng nhớ hơn và mang lại cho bạn quyền hạn và sự tín nhiệm quan trọng mà bạn cần để thành công trên thị trường ngày nay.

– Bộ mặt của doanh nghiệp

Khi nói đến thương hiệu, logo được xem là “bộ mặt” của doanh nghiệp bạn. Nhưng chức năng của nó không chỉ là vẻ ngoài đẹp đẽ. Một hệ thống nhận diện thương hiệu và logo có chiến lược, được thiết kế tốt sẽ thực hiện chức năng là kể câu chuyện đằng sau tầm nhìn sâu rộng hơn của công ty bạn.

– Gia tăng nhận thức thương hiệu

Thị trường ngày càng cạnh tranh khiến các thương hiệu phải tìm ra những thứ mới để nổi bật. Bằng cách tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ cho công ty của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy một vị trí thích hợp cho thương hiệu của mình và tạo ra một thiết kế độc đáo mà mọi người sẽ nhận ra. Từ đó, bạn sẽ cải thiện nhận thức về thương hiệu.

– Biến hiển thị thành chuyển đổi

Hiện nay các hình thức quảng cáo hiển thị như quảng cáo trên YouTube, quảng cáo in, quảng cáo biểu ngữ trực tuyến, bảng quảng cáo với dấu hiệu nhận biết thương hiệu rõ dàng, có được sự tín nhiệm sẽ dễ dàng biến những lần hiển thị thành những lượt chuyển đổi.

Bạn không cần phải có thị phần lớn và lượng khách hàng khổng lồ như các thương hiệu lâu đời khác. Tuy nhiên, việc có một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh là rất quan trọng nếu bạn muốn nhận được những lợi ích như lòng trung thành của khách hàng , sự công nhận thương hiệu, sự tin tưởng của khách hàng và sự phát triển không ngừng. Nó giúp đại diện cho các giá trị và tính cách thương hiệu của bạn và truyền tải thông điệp nhất quán trên tất cả các kênh tiếp thị.

– Thu hút tương tác và làm hài lòng khách hàng

Hệ thống nhận diện thương hiệu có mục đích và tính nhất quán có khả năng thu hút người mua tin tưởng. Một khi những người này trở thành khách hàng, thì chính thương hiệu đó sẽ mang lại cho họ cảm giác thân thuộc. Một sản phẩm tốt tạo ra khách hàng, nhưng một thương hiệu tốt sẽ kiếm được đại sứ và phát triển.

Những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được vai trò hệ thống nhận diện thương hiệu và tại sao nó lại quan trọng như thế. Với thương hiệu mạnh, bạn có cơ hội tiếp cận trái tim của người mua và khiến họ nhận ra công ty của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai bộ nhận diện thương hiệu, Fdesign sẽ là nơi mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời. Liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.