Ý nghĩa logo Adidas là gì? Tại sao Adidas có tới 4 logo?

20 Tháng Bảy, 2022

Ý nghĩa logo Adidas là một trong những điều khiến nhiều người tò mò. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho việc thiết kế logo công ty tham khảo ý tưởng từ Adidas là một cách hay!

Từ một doanh nghiệp gia đình nhỏ, Adidas đã phát triển thành nhà sản xuất quần áo thể thao lớn thứ 2 trên thế giới. Chiến lược xây dựng thương hiệu có tư duy tương lai đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của công ty. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách gã khổng lồ toàn cầu thành công trong việc liên tục thiết kế lại logo mang tính biểu tượng của mình trong khi vẫn trung thành với bản sắc thương hiệu như thế nào nhé.

1. Ai là người thiết kế logo Adidas?

Trong tâm trí của hàng triệu khách hàng, Adidas gắn liền với ba sọc. Không có gì đáng ngạc nhiên vì công ty đã giữ đúng biểu tượng hình ảnh của mình kể từ năm 1949. Trên logo đầu tiên của Adidas, có một chiếc giày chạy bộ có mũi nhọn treo giữa hai đầu dài của chữ “d”.

Tuy nhiên, biểu tượng tương tự đã được sử dụng bởi Karhu Sports, một thương hiệu giày lớn. Để giải quyết tranh chấp, Adolf Dassler, người sáng lập Adidas, đã mua nhãn hiệu này với số tiền tương đương 1.600 euro tính đến ngày hôm nay và 2 chai rượu whisky.

Vào đầu những năm 70, logo của Adidas có ba sọc song song. Kết quả của chiến dịch đổi tên thương hiệu năm 1971, công ty đã giới thiệu một biểu tượng có hình cây ba lá. Vào năm 1991, công chúng đã thấy một phiên bản logo mới – ba sọc nghiêng giống như một ngọn núi. Logo Adidas như chúng ta biết ngày nay được thiết kế vào đầu những năm 2000 và có hình tròn được cắt ngang bởi ba đường cong.

2. Ý nghĩa logo Adidas 

Ý nghĩa đằng sau logo Adidas là điều gây tò mò cho nhiều người. Cùng tìm hiểu nhé!

Ban đầu, Adidas đã thêm sọc vào giày chạy bộ của mình để làm cho chúng bền hơn. Nhân tiện, vận động viên điền kinh Jesse Owens vô địch Thế vận hội năm 1933 khi đi giày Adidas.

Các sọc trên biểu tượng hình cây ba lá tượng trưng cho sự tập trung của công ty vào sự đa dạng, trong khi ba chiếc lá hình tam giác tượng trưng cho ba khu vực trên thế giới (Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á) nơi bạn có thể mua các sản phẩm của công ty.

Logo hình ngọn núi truyền tải ý tưởng về việc vượt qua thử thách và theo đuổi mục tiêu của bạn cho dù thế nào đi nữa. Đối với biểu tượng hình tròn, nó tượng trưng cho quả địa cầu và thích ứng nhanh với những thay đổi.

Đây là một sự thật đáng tò mò. Trên tất cả các logo của Adidas, tên thương hiệu bắt đầu bằng một chữ cái viết thường để nhấn mạnh rằng thương hiệu sản xuất trang phục thể thao thông thường mà mọi người đều có thể sử dụng được.

3. Tại sao Adidas có 4 logo?

Điểm độc đáo của Adidas là hãng không bao giờ từ bỏ các phiên bản logo cũ của mình. Nhà sản xuất quần áo này đang sử dụng cả bốn trong số chúng trong các dòng sản phẩm và bộ sưu tập khác nhau. Hãy cùng xem nhanh cách các logo trong đại gia đình Adidas cùng tồn tại là những logo nào nhé!

3.1. Logo ba sọc song song

Đó là một biểu tượng cổ điển xuất hiện trên tất cả các dòng sản phẩm. Sẽ không quá lời khi nói rằng logo ba sọc là nền tảng của thương hiệu Adidas.

3.2. Trefoil

Cùng với thiết kế ba sọc, phiên bản này được sử dụng cho dòng sản phẩm Originals (quần áo và giày dép thông thường).

3.3. Núi

Biểu tượng ngọn núi là một sự phù hợp lý tưởng cho dòng biểu diễn được thiết kế cho các vận động viên chuyên nghiệp.

3.4. Vòng tròn

Phiên bản này có thể được nhìn thấy trên các bộ sưu tập phong cách được tạo ra với sự hợp tác của các nhà thiết kế nổi tiếng.

4. Nguyên tắc thiết kế logo Adidas

Bất chấp những thay đổi liên tục, thương hiệu Adidas vẫn đúng với nguồn gốc của nó. Sự nhất quán như vậy cho phép chúng ta nhận ra logo Adidas trong bất kỳ biến thể nào của nó mà không bị nhầm lẫn. Sự thành công của bộ nhận diện thương hiệu Adidas bắt nguồn từ 4 nguyên tắc chính:

  • Thiết kế đơn giản: Tất cả các logo của Adidas đều tối giản và ngắn gọn. Cả văn bản và hình ảnh đều dễ đọc.
  • Tính linh hoạt: Mặc dù màu chủ đạo của Adidas là màu đen,  nhưng công ty đã thay đổi các lựa chọn màu sắc của mình trên các dòng sản phẩm khác nhau như: màu trắng, đỏ và thậm chí là xanh lá cây tươi sáng.

  • Thông điệp mạnh mẽ: Adidas đang sử dụng logo của mình một cách thông minh để truyền đạt các giá trị của thương hiệu, chẳng hạn như chất lượng, sức mạnh và sự kiên trì.
  • Nhận thức: Thương hiệu Adidas được nhiều vận động viên và người nổi tiếng tin dùng, bao gồm Beyonce, Kylie Jenner, Cristiano Ronaldo và Muhammad Ali. Bằng cách mặc Adidas đến các sự kiện công cộng, họ sẽ nâng tầm thương hiệu lên cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Có thể thấy ý nghĩa logo Adidas rất dễ nhớ, đơn giản. Đây được xem là công giao tiếp giúp thương hiệu được nhiều người tiêu dùng biết đến. Đặc biệt, Adidas là thương hiệu được các sao nổi tiếng toàn cầu yêu mến nên người sử dụng có cảm giác mình “chất” hơn khi sử dụng các sản phẩm của Adidas.

Sau khi đã hiểu về ý nghĩa logo Adidas, bạn đã nảy sinh những ý tưởng thiết kế nào cho mình chưa? Tại Fdesign, nhân sự của chúng tôi đều là những người có kiến thức về marketing, am hiểu về các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, do đó chúng tôi sẽ có những cách thức triển khai thiết kế logo thương hiệu độc đáo và ấn tượng giúp bạn sở hữu một chiếc logo phù hợp. Rất nhiều khách hàng đã hài lòng khi lựa chọn chúng tôi. Bạn sẽ là người tiếp theo!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.