Ý nghĩa logo Honda: Sự phát triển và ý nghĩa biểu tượng của Honda

20 Tháng Bảy, 2022

Bạn biết bao nhiêu về lịch sử và ý nghĩa logo Honda? Logo của Honda có thể không phải là logo phức tạp nhất trong số các logo xe hơi hiện có, nhưng đó là logo mà nhiều người có thể nhận ra ngay lập tức và nó mang đến cảm nhận về độ tin cậy đối với nhiều khách hàng.

1. Sự phát triển của logo Honda

– 1961 – 1969: Huy hiệu “H” lần đầu tiên được nhìn thấy trên mui của chiếc bán tải mini T360. Nó được bán vào năm 1963.

– 1969 – 1981: Công ty đã cập nhật logo. Kết quả là, chữ H trở nên trắng và hẹp và cũng có một nền tảng hình thang cân tối.

– 1981 – 2000: Năm 1981, Honda đã phát minh ra hệ thống định vị giống như GPS đầu tiên trên thế giới. Nó xâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ cùng thời gian. Những sự kiện này diễn ra đồng thời với việc hiện đại hóa logo. Chữ “H” bây giờ mỏng và đen. Các nhà phát triển đã đặt nó trong một hình thang màu trắng với các góc tròn. Tên thương hiệu xuất hiện ở dưới cùng, được viết bằng chữ in đậm thương hiệu với các serifs hình chữ nhật lớn.

– 2000 – ngày nay: Logo mới chỉ khác logo cũ bởi chữ “H” được phóng to trong khung hình thang. Tên thương hiệu Honda luôn trông giống như chữ “H” viết hoa, được vẽ theo phong cách độc đáo và dễ nhận biết. Đây là chữ cái đầu tiên từ tên của công ty và họ của người tạo ra nó. Trong biểu tượng, phần trên của chữ “H” được mở rộng và phần dưới được thuôn nhọn. Vì vậy nó trông giống như một bộ phận của ô tô. Đối với nhiều người, một biểu tượng như vậy được liên kết với một hình người đang giang tay lên trời. Nhờ hình thức đơn giản, huy hiệu mang tính biểu tượng được sử dụng trên nắp ca-pô và vô lăng hoặc các yếu tố nhỏ (chẳng hạn như nút bấm).

2. Ý nghĩa logo Honda

Logo Honda là một chữ “H” lớn xuất hiện làm biểu tượng của thương hiệu. “H” là chữ cái đầu tiên trong tên của người sáng lập Công ty Honda Motor, Soichiro Honda .

Chữ “H” rộng hơn ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới, như thể cánh tay của nó đang giơ lên ​​trời. Cũng giống như khẩu hiệu chính thức của Honda là “Sức mạnh của những giấc mơ”. Đồng thời, sự vắng mặt của các góc ở phần bên trong của chữ tượng trưng cho hòa bình, an ninh và tin cậy.

Ngày nay, logo Honda là một trong những logo xe hơi nổi tiếng và phổ biến nhất trên thị trường ô tô. Nó đại diện cho chất lượng, độ bền và sự tự tin của mỗi chiếc xe được sản xuất dưới tên công ty.

3. Biểu tượng logo Honda

Biểu tượng của Honda được tạo ra khá muộn, vào những năm 1960. Trước đó, logo đã được giới thiệu là một hình ảnh mờ trên mui xe (thực tế bao phủ toàn bộ bề mặt của nó).

Tuy nhiên, vào giữa những năm 1960, do sự phát triển của ngành công nghiệp xe hơi và tiếp thị xuất khẩu, biểu tượng đã nhỏ hơn và chiếm vị trí truyền thống nhất ở trên cùng của lưới tản nhiệt. Những thay đổi về kích thước như vậy đã được thực hiện nhiều lần và thực sự đại diện cho những biến đổi đáng kể nhất của logo.

4. Thiết kế logo Honda như thế nào

Thiết kế cách điệu của chữ H đã có một ảnh hưởng nhất định đến bản in. Nó được phân biệt bởi sự vắng mặt của các chi tiết trang trí và thiết kế tối giản giáp với sự thắt lưng buộc bụng. Đồng thời, lớp mạ crom của phông chữ của logo đổi mới làm cho nó trở nên khá uy tín và giá trị. Chiều rộng dòng giúp nó nổi bật rõ ràng trên nền.

Nhìn chung, luôn có một dòng chữ trong logo. Theo quy định, đó là ký tự HONDA, được đặt dưới phần tử đồ họa.

  • Màu sắc logo Honda

Màu sắc logo của Honda đã khác nhau qua nhiều năm, bắt nguồn từ màu đen và trắng, sau đó dần dần phát triển để có phong cách kim loại, bạc hơn, tương tự như nhiều thương hiệu cạnh tranh.

Màu sắc của biểu tượng xe Honda ngày nay là màu đỏ tươi cổ điển cho kiểu chữ Honda, xuất hiện lần đầu vào năm 2000. Chữ “H” của biểu tượng Honda thường có màu xám cách điệu, trông giống như bạc hoặc chrome sáng lấp lánh.

  • Font chữ trên logo Honda

Phông chữ logo Honda là một loại serif đơn giản, mạnh mẽ với các đường nét dày và đường viền chính xác. Đây là một phông chữ tùy chỉnh, rất giống với các phông chữ Colt Family và Clarendon Bold. Đặc điểm chính của nét chữ là ở các serifs lớn, trông vẫn trang nhã và tạo thêm độ sắc nét cho chữ.

Chữ trong logo được viết hoa hoàn toàn nên rất dễ đọc – ngay cả khi nhìn từ xa. Chữ “H” của logo Honda là một kiểu chữ cách điệu được thiết kế đặc biệt để nhận diện thương hiệu xe ô tô Honda.

  •  Logo Honda ngày nay như thế nào?

Logo Honda ngày nay là một biểu tượng khó quên về chất lượng và độ tin cậy. Được biết đến trên khắp thế giới với sự phát triển của những chiếc ô tô và xe máy bắt mắt, Honda đã có được vị trí của mình trong lịch sử ô tô. Mặc dù logo có thể không bắt mắt nhất trên thế giới, nhưng nó đã phục vụ tốt cho công việc kinh doanh trong nhiều thập kỷ.

Trên đây là tổng quan về lịch sử phát triển và ý nghĩa logo Honda. Để có thể trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay, ngoài sản phẩm chất lượng thì logo nhận diện thương hiệu cũng là một trong những yếu tố góp phần đưa tên tuổi của thương hiệu xe Honda lên một tầm cao mới.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu một chiếc logo chất lượng như Honda và bạn đang tìm công ty thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Fdesign để được tư vấn thiết kế logo đẹp, độc đáo, sáng tạo, tạo sức bật cho truyền thông, quảng cáo.

Bình luận

1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.