Ý nghĩa logo Mercedes: Bí mật của ngôi sao ba cánh

20 Tháng Bảy, 2022

Logo của Mercedes ngôi sao 3 cánh là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên thế giới. Ý nghĩa logo Mercedes thực sự báo hiệu lịch sử của thương hiệu và những giá trị cốt lõi mà nó tiếp tục giữ vững. Hãy đọc để khám phá sự khởi đầu của Mercedes và cách thương hiệu này đến được vị trí như ngày nay cũng như ý nghĩa của logo Mercedes.

1. Lịch sử Logo Mercedes

Thương hiệu Mercedes ban đầu được tạo ra bởi hai người đàn ông có niềm đam mê với cơ khí và kỹ thuật, Gottlieb Daimler và Karl Benz.

Logo ban đầu của Mercedes thực sự là đứa con tinh thần của các con trai của Gottlieb, Adolf và Paul. Lúc đầu, thiết kế là một ngôi sao vàng, xuất phát từ một biểu tượng được sử dụng bởi cha của họ để đánh dấu bưu thiếp gia đình.

Cuối cùng, logo đã được thay đổi và trở thành một ngôi sao màu trắng ở tâm của một vòng tròn. Ngày nay, hình ảnh là một vòng tròn màu bạc với ngôi sao ba cánh ở giữa. Mặc dù logo vẫn có ý nghĩa đối với gia đình, nó cũng đại diện cho sức mạnh của động cơ Daimler trên đất liền, trên biển và trên không.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn logo xe hơi Mercedes đã thay đổi như thế nào trong những năm qua:

– 1902: Logo Mercedes lần đầu tiên bao gồm một huy hiệu hình bầu dục, được đặt theo chiều ngang với một dấu chữ sans-serif ở trung tâm. Huy hiệu Mercedes ở đây hơi khác thường, với các chữ cái trung tâm của “Mercedes” xuất hiện lớn hơn các ký tự xung quanh. Tất cả các chữ cái trong logo này đều là viết hoa và được thiết kế với màu xám nhẹ nhàng. Bản thân hình bầu dục có màu đen, với đường viền kép màu xám và đen để thu hút sự chú ý hơn nữa đến tên ở giữa.

1909: Lần này, công ty phát hành một huy hiệu hình tròn với chữ “Benz” in hoa, chữ serif ở giữa. Chữ được viết bằng màu đen trên một hình tròn màu xám, có viền màu đen xung quanh. Thiết kế này mang tính truyền thống và chi tiết hơn nhiều so với trước đây, nhằm thể hiện năng lượng sang trọng của thương hiệu.

– 1916: Phiên bản đầu tiên của ngôi sao 3 cánh mang tính biểu tượng của Mercedes xuất hiện vào năm 1916, với nhiều màu sắc hơn cho hình ảnh. Ngôi sao được thiết kế bằng vàng và trắng, trên nền đỏ với khung hình tròn dày.

– 1926: Một phiên bản tương tự đã được giới thiệu theo phong cách đơn sắc hơn, với kiểu dáng 3D cho ngôi sao ba cánh ở giữa huy hiệu. Phiên bản hình ảnh này có những chiếc lá nguyệt quế của thiết kế kiểu vòng hoa trước đó.

– 1933: Mercedes đã bắt đầu đơn giản hóa logo của mình, có lẽ để giúp việc chuyển đổi qua nhiều phương tiện khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Hình ảnh chiếc Mercedes nhanh chóng trở thành một phiên bản đơn giản, tối giản của ngôi sao ba cánh bên trong biểu tượng hình tròn.

– 1989: Mercedes đã cập nhật một lần nữa cho thị trường hiện đại, làm cho ngôi sao của nó trở thành ba chiều và cập nhật bảng màu thành các màu xám. Kết cấu kim loại bóng loáng của biểu tượng hoàn toàn phù hợp với hình ảnh bạn mong đợi nhìn thấy trên huy hiệu ô tô. Dòng chữ gọn gàng và sang trọng bên dưới huy hiệu “Mercedes-Benz” có phông chữ serif, với các chữ cái đơn giản, mảnh mai, hoàn hảo để thể hiện sự tinh tế.

– 2009: Logo đã được nâng cấp nhẹ nhàng, với trọng lượng tăng thêm cho ngôi sao trong vòng tròn, khiến nó trông rất giống với vô lăng trên xe thể thao hoặc xe đua.

– 2011: Phiên bản của logo Mercedes-Benz được giới thiệu vào năm 2011 đã trở thành hình ảnh chính thức mà chúng ta biết đến ngày nay, với màu xám nhẹ nhàng hơn một chút và độ nặng của chữ có phần sâu hơn.

2. Ý nghĩa logo Mercedes-Benz

Bạn biết logo của Mercedes-Benz ban đầu được sử dụng để tưởng nhớ người sáng lập Gottlieb Daimler và quê hương của gia đình Daimler. Ý nghĩa logo Mercedes-Benz:

Các đường nét truyền thống của ngôi sao năm cánh cổ điển đã được điều chỉnh thành ngôi sao 3 cách. 3 điểm ngôi sao của Mercedes-Benz đại diện cho mục tiêu của công ty đối với việc cơ giới hóa toàn cầu – nhưng mỗi điểm cũng có ý nghĩa riêng như đại diện cho đất, biển và không khí – những môi trường mà công ty tin rằng một ngày nào đó họ sẽ thống trị với động cơ Mercedes-Benz.

Thay đổi lớn nhất đến vào năm 1926, khi hai công ty tiên phong Daimler và Benz hợp nhất. Sự kiện này được đánh dấu bằng ngôi sao 3 cánh của Mercedes-Benz trong một vòng tròn – tạo nên thương hiệu thực sự sẽ nổi tiếng trên toàn thế giới!

Ba điểm của ngôi sao còn là đại diện cho “sự hoàn hảo”, vì nhiều người liên kết số 3 với ý tưởng về sự xuất sắc. Vòng tròn bao quanh ngôi sao ba cánh đại diện cho cả cộng đồng và thành tựu toàn cầu.

3. Màu sắc logo Mercedes

Xanh đậm: Màu HEX: # 0B1F2A

Voi xanh: Màu HEX: # 27343C

Xanh xám: Màu HEX: # 333F47

Fiord xám: Màu HEX: # 565F64

Nhôm xám: Màu HEX: # 828A8F

Mercedes màu xám: Màu HEX: # A4AAAE

Trắng: Màu HEX: #FFFFFF

Màu đen: Màu HEX: # 000000

Trong vài thập kỷ đầu, Mercedes đã cập nhật logo của mình và màu logo Mercedes một số lần. Ban đầu, màu sắc của biểu tượng ngôi sao có màu trắng, vàng, đỏ, đen và xám.

Trong nhiều năm, công ty đã thử nghiệm với rất nhiều phiên bản của ngôi sao, bao gồm cả các lựa chọn thay thế đơn sắc đơn giản. Phiên bản nổi tiếng nhất của biểu tượng Mercedes ngày nay có màu bạc kết cấu đơn giản – có nghĩa là trông giống như chrome.

4. Logo Mercedes là phông chữ gì?

Phông chữ của logo Mercedes đã phát triển nhiều lần trong những năm, bắt đầu với một kiểu hơi khác thường trong những năm đầu, trong đó các chữ cái lớn hơn về phía trung tâm của từ. Ngày nay, Mercedes sử dụng kiểu chữ độc quyền của Mercedes-Benz Corpo.

Kiểu chữ là một serif đơn giản và hiệu quả, đại diện cho những ý tưởng về sự tinh tế, lịch sử và sang trọng.

Logo Mercedes ngày nay là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong lĩnh vực xe cộ, phổ biến đối với những người hâm mộ ô tô trên toàn thế giới. Cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của Ô tô Mercedes hay không, có lẽ bạn đã khá quen thuộc với biểu tượng của công ty.

Vậy là bạn đã biết ý nghĩa logo Mercedes. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế logo thì hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều idea sáng tạo.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.