Ý nghĩa logo Viettel mới có thể bạn không biết

20 Tháng Bảy, 2022

Ý nghĩa logo Viettel mới là gì? Hiện nay, Viettel đã thay đổi logo mới khác biệt hoàn toàn so với logo cũ. Sự thay đổi có mục đích này thể hiện định hướng và tầm nhìn của tập đoàn trong tương lai. Nếu bạn thắc mắc logo Viettel mới có ý nghĩa gì thì hãy cùng Fdesign tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa logo Viettel mới so với logo cũ

Hiện nay, Viettel đang là một trong những tập đoàn viễn thông số 1 tại Việt Nam với khát vọng vươn ra thế giới góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

1. Ý nghĩa của thiết kế logo Viettel cũ

  • Ý tưởng thiết kế:

Logo cũ của Viettel được thiết kế dựa trên ý tưởng dấu ngoặc kép. Thông thường, dấu ngoặc kép thường được sử dụng để trích dẫn những thông tin quan trọng, thể hiện sự trân trọng. Vì vậy hình ảnh dấu ngoặc kép bao quanh tên thương hiệu Viettel mang ý nghĩa là Viettel luôn trân trọng khách hàng.

Khác với dấu ngoặc kép thông thường, dấu ngoặc kép của logo Viettel được cách điệu tạo thành hình dạng elip chuyển động xung quanh chữ Viettel nằm ở trung tâm. Chi tiết đắt giá này tượng trưng cho sự hòa quyện về âm dương theo văn hóa phương Đông, đồng thời thể hiện sự vận động không ngừng theo văn hóa phương Tây.

  • Màu sắc:

Logo Viettel có 3 tông màu chủ đạo là xanh lá, vàng đất, nền trắng làm nổi bật ý nghĩa logo Viettel. Sự hội tụ của 3 yếu tố cốt lõi là thiên thời, địa lợi, nhân hòa, trong đó: màu xanh lá là màu của bầu trời – cũng là gam màu đặc trưng cho quân đội, đại diện cho khát vọng; màu vàng là màu của đất – ứng với địa lợi; màu trắng là màu của sự chân thành ứng với nhân hòa.

Có thể thấy thiết kế logo cũ của Viettel chính là một trong những yếu tố thúc đẩy sự thành công của tập đoàn như ngày hôm nay. Sự nhất quán, gần gũi, ấn tượng và dễ nhớ chính là điều mà logo cũ của Viettel đã làm được. Tuy nhiên, để phù hợp hơn với xu hướng của thời đại và định hướng, tầm nhìn của tập đoàn trong tương lai, Viettel đã thực hiện đổi mới logo vào năm 2021. Cùng xem ý nghĩa logo mới Viettel có gì đặc biệt nhé!

2. Ý nghĩa thiết kế logo Viettel mới

  • Ý nghĩa sự thay đổi:

Năm 2021, Viettel đã công bố tái định vị thương hiệu Viettel, với bộ nhận diện thương hiệu mới bao gồm logo và slogan mới. Đây là lần thứ 2 Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

Việc tái định vị giúp thương hiệu Viettel phù hợp với chiến lược và tầm nhìn mới đã được tuyên bố, đồng thời khẳng định Viettel không còn là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đơn thuần.

Trước đây, giá trị cốt lõi của thương hiệu Viettel là quan tâm (Caring) và sáng tạo (Innovative). Hai giá trị này vẫn được Viettel tiếp tục gìn giữ và phát triển trong giai đoạn mới. Ngoài ra, giá trị cốt lõi của thương hiệu được bổ sung thêm nhân tố mới là Khát khao (Passionate) – nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ nguồn năng lượng và sức trẻ cho thương hiệu. Cả 3 giá trị này được Viettel kết tinh trong 1 từ thể hiện cho triết lý thương hiệu là “Diversity” – Cộng hưởng tạo sự khác biệt. Như vậy, có thể thấy, việc chủ động thay đổi logo thương hiệu Viettel mới 2021 là vô cùng phù hợp, khẳng định được tầm nhìn và giá trị cốt lõi của thương hiệu trong giai đoạn mới.

  • Màu sắc logo:

Logo mới của Viettel có màu sắc chủ đạo là màu đỏ mang ý nghĩa trẻ trung, năng động, khát khao, đam mê rực lửa. Đây cũng là tông màu đại diện cho màu cờ Tổ quốc, cho niềm tự hào dân tộc, sự mạnh mẽ và bản lĩnh tiên phong của thương hiệu Viettel.

  • Thiết kế logo:

Về thiết kế, logo mới của Viettel đã lược bỏ “dấu ngoặc kép” bao quanh chữ Viettel trong logo cũ và phát triển thành khung hội thoại điện tử. Đây là cách Viettel gìn giữ tinh thần tôn trọng, lắng nghe và phục vụ con người. Và cũng là cách thể hiện sự chuyển dịch của Viettel từ tập đoàn viễn thông trở thành một tập đoàn cung cấp dịch vụ số.

Hình khối của logo được giản lược và sử dụng cách viết thường nhằm thể hiện sự cởi mở, thân thiện. Đồng thời giúp logo nhận diện thương hiệu Viettel mới trở nên đơn giản, dễ nhớ và có thể tương thích với mọi giao diện.

  • Slogan mới:

Logo Viettel được xây dựng với cấu trúc mở, đó là câu slogan mới “Theo cách của bạn” và phiên bản tiếng Anh là “Your way”. Slogan mới giúp Viettel truyền tải thông điệp khuyến khích mỗi người dám thể hiện bản thân và sáng tạo hơn nữa, cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống. Bên cạnh đó, slogan mới cũng thể hiện thông điệp mở cho nhiều dịch vụ số mới của Viettel trong tương lai chứ không chỉ là dịch vụ viễn thông như slogan trước đó là “Hãy nói theo cách của bạn – Say it your way”.

Có thể thấy, việc thay đổi logo, slogan và bổ sung giá trị cốt lõi cho thương hiệu của Viettel không làm mất đi tinh thần và giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Viettel mà bên cạnh đó vẫn gìn giữ và duy trì được những giá trị cốt lõi trong quá khứ, bổ sung thêm giá trị ở hiện tại và cả tương lai với tầm nhìn “Sáng tạo vì con người”. Đây điều mà Viettel sẽ tiếp tục thực hiện và không bao giờ thay đổi. Bên cạnh đó, Tập đoàn vẫn giữ nguyên tên gọi Viettel – một doanh nghiệp lớn của quốc gia, một tổ chức luôn đề cao, coi trọng trách với dân tộc.

Trên đây là ý nghĩa logo Viettel mới. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của sự đổi mới logo Viettel và nhận diện thương hiệu chính xác.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.