Ý nghĩa logo Vinamilk và lịch sử phát triển thương hiệu sữa số 1 Việt Nam

20 Tháng Bảy, 2022

Ý nghĩa logo vinamilk được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu bởi nhắc tới Vinamilk là không ai không biết tới thương hiệu sữa Việt này. Trải qua hơn 40 năm hoạt động, đến nay Vinamilk đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam và cả thị trường quốc tế. Trong đó logo Vinamilk là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công thương hiệu. Sau đây cùng Fdesign tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa logo thương hiệu vinamilk nhé!

Những ý nghĩa logo Vinamilk

1. Ý nghĩa logo Vinamilk là gì?

Logo Vinamilk là sự kết hợp đặc biệt giữa chữ và hình khối tròn. Trong đó hình tròn là biểu trưng cho sự tròn đầy, sự che chở, bảo vệ, đồng thời cũng mang ý nghĩa biểu trưng cho sự hoàn hảo về chất lượng sản phẩm.

Ý nghĩa logo Vinamilk là gì? Bên trong khối tròn là dòng chữ Vinamilk được thiết kế cách điệu với các nét chữ mềm mại nối liền nhau. Phía trên và dưới có các đường lượn xung quanh là hình ảnh tượng trưng cho những giọt sữa thanh mát, đầy dưỡng chất.

Qua đây có thể thấy được định hướng mà vinamilk theo đuổi đó là sự hoàn hảo, chất lượng, thể hiện mang đến sản phẩm sữa tốt cho phục vụ người tiêu dùng.

2. Ý nghĩa về kết cấu màu sắc thương hiệu

Màu sắc chủ đạo của logo thương hiệu Vinamilk là màu xanh dương và màu trắng. Trong đó màu xanh dương là đại diện cho niềm tin và hy vọng, cho thấy sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Màu trắng là biểu trưng của những giọt sữa thơm ngon đầy dưỡng chất. Hai màu sắc này kết hợp với nhau tạo nên logo thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam –  Vinamilk.

Thiết kế logo Vinamilk cho thấy sự kết hợp hài hòa và tinh tế của màu sắc đã tạo nên sự chuyên nghiệp, đồng thời cũng thể hiện được lời cam kết về chất lượng sản phẩm mà hãng cung cấp.

3. Ý nghĩa tên thương hiệu Vinamilk

Không khó để nhận ra tên thương hiệu Vinamilk vì nó khá ấn tượng và dễ nhớ. Tên thương hiệu là sự kết hợp của 2 từ = Vina + milk. Trong đó:

Vina – là tên thu gọn của Việt Nam. Vi – còn được hiểu với nghĩa là Victory (tạm dịch là chiến thắng) là chiến thắng mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công.

Milk – trong tiếng có nghĩa là sữa. Là sản phẩm cốt lõi mà hãng cung cấp cho thị trường. Tất cả các sản phẩm của hãng đều có thành phần cốt lõi là sữa như sữa tươi, sữa chua, sữa bột…

Kết hợp lại tạo thành tên thương hiệu Vinamilk, là sữa của người Việt, dinh dưỡng Việt giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, khẳng định niềm tự hào khi vươn ra thị trường thế giới.

Cái tên Vinamilk đã khẳng định được tầm vóc của mình không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả thị trường quốc tế. Dù ở thị trường Việt hay thị trường nước ngoài thì cái tên Vinamilk cũng rất dễ hiểu, dễ đọc và dễ nhớ.

Hiện nay, nhắc đến sữa là người ta nghĩ ngay đến Vinamilk. Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay Vinamilk đã cung cấp đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm sữa chất lượng, với phương châm mọi người Việt đều được uống sữa.

4. Ý nghĩa slogan Vinamilk

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Vinamilk cũng đã có nhiều lần đổi slogan để đồng bộ với định hướng tương lai mà công ty theo đuổi. Tuy ý nghĩa có sự khác nhau nhưng có một điểm chung là đều hướng đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Sau đây là các câu slogan của Vinamilk:

  • Tận hưởng cuộc sống
  • Vì thế hệ tương lai vượt trội
  • Giá trị tự nhiên
  • Chia sẻ cộng đồng
  • Cuộc sống tươi đẹp
  • Vươn cao Việt Nam

5. Dịch vụ thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp

Fdesign là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp được khách hàng vô cùng tin tưởng.

Trải qua hơn 10 năm trong ngành, phục vụ hàng ngàn đối tượng khách hàng, với những thiết kế sáng tạo, ấn tượng, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp hướng tới vị trí dẫn đầu thị trường.

Trên đây là ý nghĩa logo Vinamilk có thể bạn chưa biết. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có những ý tưởng hay cho thiết kế logo của công ty mình. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc logo đẹp, ấn tượng thì còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay để được chuyên viên tại Fdesign tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.