Ý nghĩa logo Vinfast: Thông điệp phía sau biểu tượng Vinfast

20 Tháng Bảy, 2022

Mặc dù cái tên Vinfast không còn xa lạ gì với người Việt Nam nhưng nếu hỏi ý nghĩa logo Vinfast là gì thì nhiều người có thể chưa biết. VinFast tuyên bố sẽ là nhà sản xuất ô tô số lượng lớn tại Việt Nam cũng như là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham gia triển lãm ô tô quốc tế lớn.

Vậy thiết kế logo thương hiệu của hãng có gì độc đáo để phù hợp với khát vọng xây dựng thương hiệu xe hơi của người Việt ra thế giới. Cùng Fdesign tìm hiểu nhé!

1. Logo Vinfast có ý nghĩa gì?

Logo Vinfast được thiết kế theo 3 tiêu chí: Thể hiện cho đất nước Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup, và cho khát vọng vươn lên. Trong đó:

Chữ V – là đại diện cho Việt Nam, cho Vingroup và cho cả thương hiệu Vinfast. Ngoài ra, chữ V – trong tiếng anh là Victory, được hiểu là sự chiến thắng. Chỉ mỗi chữ V trong logo Vinfast nhỏ nhắn thôi nhưng bao hàm rất nhiều ý nghĩa bên trong. Hình ảnh 2 chữ V trong logo Vinfast lồng vào nhau thể hiện sự gắn kết bền chặt, vươn tới ước mơ, khát vọng mang ô tô Việt Nam ra thế giới.

Màu sắc logo Vinfast là tông màu bạc vô cùng sang trọng và tinh tế, tạo đẳng cấp cho hãng xe Việt. Màu sắc này khi kết hợp trên các dòng xe ô tô  sẽ vô cùng nổi bật, thời thượng. Bên dưới logo Vinfast là dòng chữ tên thương hiệu VinFast nổi bật với tone màu bạc pha lấp lánh. Sự lựa chọn màu sắc cũng vô cùng thông minh khi đây là màu được rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới tin dùng.

Đánh giá: Có thể thấy, ý nghĩa logo VinFast đã nói rõ được khát vọng và định hướng của thương hiệu trong tương lai đó là chứng minh đẳng cấp của thương hiệu xe Việt tại thị trường trong nước và quốc tế. Thiết kế logo của VinFast khá đơn giản, không có nhiều chi tiết hay đường nét rườm rà nhưng lại tạo được một bố cục tổng thể vô cùng tinh tế và sang trọng, truyền tải thông điệp ý nghĩa riêng.

2. Ý nghĩa cái tên VinFast

Nếu không được giải thích thì cái tên VinFast rất dễ bị hiểu lầm, đặc biệt là chữ Fast đằng sau, nhiều người sẽ tưởng có nghĩa là tốc độ, là nhanh. Tuy nhiên đó là viết tắt của một chuỗi các từ: Việt Nam, Phong Cách, An Toàn, Sáng Tạo, Tiên Phong.

VinFast ra đời thực sự là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, thể hiện ý chí và khát vọng lớn, vượt xa lãnh thổ quốc gia vươn tầm thế giới, khẳng định khả năng làm chủ công nghệ hiện đại của sản phẩm “made in Việt Nam”.

Với sự đầu tư lớn bao gồm tổng vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD và diện tích nhà xưởng lên đến 335ha, hứa hẹn sẽ tạo nên sản phẩm chất lượng, đột phá cho hãng xe Việt và số lượng xe được sản xuất mỗi năm sẽ không ngừng tăng, khẳng định dũng khí, thần tốc, đưa thương hiệu tiến xa hơn nữa, sánh vai với các thương hiệu lớn trong ngành.

Cũng từ lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy – một trong những ngành công nghiệp mang tính dẫn dắt, có tác động tới nhiều ngành nghề khác, Vingroup cũng có định hướng tham gia ngành công nghiệp nặng và chế tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển tại Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

3. Slogan của VinFast là gì?

  • Slogan: Mãnh liệt tinh thần Việt Nam

Câu khẩu hiệu mạnh mẽ đầy nội lực này cho thấy khát vọng hướng tới một thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế, thể hiện tầm nhìn trở thành một hãng sản xuất ô tô xe máy hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Với khao khát đưa Việt Nam đi ra toàn cầu, câu slogan của VinFast thực sự là một thông điệp tích cực và truyền cảm hứng.

  • Giải mã thiết kế logo VinFast

Biểu tượng chữ V: Logo VinFast sử dụng chữ V làm thiết kế chính cho tổng thể logo thương hiệu. Trong đó, ý nghĩa logo Vinfast đã được giải thích ở trên. Thiết kế này tượng trưng cho chất lượng và sự chiến thắng. Đồng thời cũng là đại diện cho thương hiệu, cho đất nước Việt Nam.

Thiết kế 2 chữ V đan lồng vào nhau: Thiết kế 2 chữ V xếp chồng lên nhau kết hợp với hiệu ứng 3D tạo nên chiều sâu cho logo. Thiết kế này một lần nữa khẳng định sự đoàn kết, bền chặt, thể hiện khát vọng vươn xa.

Màu sắc thiết kế: Logo VinFast sử dụng tone màu bạc đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế, thể hiện được đẳng cấp của một hãng xe thời trang, phong cách. Ý nghĩa logo Vinfast là gì? Màu sắc này khi phối trên các xe ô tô màu đen, màu đỏ hay xanh đậm sẽ cực kỳ nổi bật và tỏa sáng.

Logo VinFast chính là nguồn cảm hứng hình thành nên các đường nét và tạo hình cho sản phẩm ô tô VinFast. Logo VinFast được đặt ở đầu xe vô cùng nổi bật và sang trọng, cho thấy tinh thần Việt Nam mãnh liệt và tự hào, dễ nhận diện, không làm ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế của xe mà còn tôn lên sự sang trọng và đẳng cấp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa logo VinFast và có thêm ý tưởng sáng tạo khi làm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Fdesign qua hotline để được chuyên viên thiết kế của chúng tôi đồng hành. Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành thiết kế, marketing, đội ngũ của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được chiếc logo ưng ý nhất, thúc đẩy doanh nghiệp hướng đến các vị trí dẫn đầu thị trường.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.