Ý nghĩa logo Vingroup – Tập đoàn lớn nhất Việt Nam

20 Tháng Bảy, 2022

Vingroup là một tập đoàn lớn với hệ sinh thái đa dạng như Vinmart, Vinmec, Vinfast, Vinhome, Vinfa, VinFast, Vinschool, Vinpearl… Mỗi thương hiệu lại có một bộ nhận diện khác nhau, làm nên thành công lớn của mỗi thương hiệu nói riêng và của Vingroup nói chung. Vậy đâu là logo của tập đoàn Vingroup và ý nghĩa Logo Vingroup là gì? Sau đây, Fdesign sẽ cùng bạn tìm hiểu.

1. Ý nghĩa logo Vingroup 

– Biểu tượng cánh chim chữ V: Lấy hình ảnh cánh chim bay cao làm biểu tượng của logo Vingroup với khát khao đưa thương hiệu vươn tầm thế giới. Hình ảnh cánh chim bay tạo thành hình chữ V. Chữ V là viết tắt của Việt Nam, của Vingroup và cũng là viết tắt của “victory”- nghĩa là chiến thắng.

– Biểu tượng 5 ngôi sao vàng: Tượng trưng cho chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đây được xem là lời cảm kết của Vingroup trong việc cung cấp các dịch vụ cho khách hàng.

– Logo hình tròn: Đây là hình ảnh biểu tượng cho quả địa cầu, 5 ngôi sao được xem là 5 châu lục. Ý nghĩa logo Vingroup là gì? Thêm vào đó là thấy hình ảnh cánh chim bay trong quả địa cầu, thể hiện ý nghĩa rằng thương hiệu Vingroup sẽ bay cao, bay xa khắp 5 châu, thể hiện một tầm nhìn lớn và là khát vọng của Vingroup trong tương lai.

– Sự kết hợp của màu vàng và màu đỏ: Biểu tượng màu vàng nổi bật trên nền đỏ khiến chúng ta liên tưởng đến quốc kỳ của Việt Nam. Màu đỏ là màu của máu, màu của sự nhiệt huyết, không ngừng phấn đấu, đưa Việt Nam ra thế giới, trở thành đất nước giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc.

Có thể thấy, thiết kế logo Vingroup trông khá đơn giản nhưng ẩn sâu trong đó lại là những lớp ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Sự chuyên nghiệp được thể hiện ở chỗ logo vừa kết hợp được giá trị truyền thống, vừa truyền tải được mục đích, tầm nhìn của Vingroup đồng thời lại vô cùng cân đối, hài hòa và bắt mắt. Ý nghĩa Logo Vingroup như khẳng định con đường, định hướng, tầm nhìn của tập đoàn trong tương lai, cũng là biểu tượng của khát vọng vươn cao Việt Nam.

2. Thành tựu của tập đoàn Vingroup 

Sự thành công của tập đoàn Vingroup như ngày hôm nay có thể nói là vô cùng đáng nể. Bất kể một thương hiệu nào được tập đoàn Vingroup triển khai cũng đều đạt được những thành tựu đáng nể.

Vingroup hiện có tới 77 công ty con (số liệu tính đến thời điểm 31/03/2022) trong đó có một số công ty tiêu biểu như: Vinhomes, Vincom Retail, Vinpearl, Đầu tư phát triển địa ốc Thành phố Hoàng gia, VinCommerce, VinPro, VinID, VinFast, VinSmart, VinMec, VinFa, Vinschool, VinEco, VinTech….

Logo một số thương hiệu của Vingroup như: Logo Vinhome, Logo Vincom Retail, Logo Vinpearl, Logo VinPro, Logo VinID, Logo VinFast, Logo InSmart, Logo VinMec, Logo VinFa, Logo Vinschool… là những biểu tượng dễ nhận diện, cho thấy sức mạnh của bộ nhận diện thương hiệu Vingroup.

Thành tựu đạt được:

 • Giai đoạn 2008 -2013: Tập đoàn Vingroup đã từng 5 lần nhận được giải thưởng “Sao vàng đất Việt”; Thương hiệu Vincom từng 4 lần nhận giải “Top 10 Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc”. Thương hiệu Vinpearl 4 lần nhận giải thưởng “Top ten khách sạn 5 sao”
 • Tháng 2 năm 2012, Vingroup được tờ báo tài chính International Financing Review bình chọn: “Giao dịch thị trường vốn tốt nhất Việt Nam 2012 – Vietnam Capital Markets Deal”.

 • Tháng 11 năm 2012, Vingroup nhận được giải Chủ đầu tư tốt nhất – Best Developer” và “Dự án biệt thự tốt nhất – Best Villa Development” tại Lễ trao giải “Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2012” ở Singapore.
 • Tháng 9 năm 2012, Tạp chí Euromoney bình chọn Giải “Nhà đầu tư bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2012 – Best Retail Developer Award”.
 • Tháng 3/2013 tập đoàn tiếp tục nhận được các giải như Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam; Giải thưởng kép về “Kiến trúc năng lượng hiệu quả” cho Vinpearl Resort Nha Trang và Vincom Center Đồng Khởi.
 • Năm 2018, Tập đoàn được nhận các giải như “2018 Travelers’ choice” được trao bởi TripAdvisor; “Vietnam’s Leading Beach Resort 2017” bởi World Travel Awards, “Vietnam’s Top Hospitality and Entertainment Complex 2018” và giải “A Star is born” trao bởi AUTOBEST.

3. Ý nghĩa của việc thiết kế logo thương hiệu với doanh nghiệp

Đối với mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp, việc thiết kế logo thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến sự thành bại của doanh nghiệp trong tương lai. Vậy logo thương hiệu có ý nghĩa như thế nào với sự phát triển doanh nghiệp:

 • Đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng hình thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Là đại diện cho gương mặt của doanh nghiệp.
 • Tạo nên độ tin cậy, là tiền đề của sự phát triển.
 • Gây ấn tượng tốt với khách hàng, dễ dàng truyền thông, quảng bá doanh nghiệp.
 • Thể hiện được năng lực, tầm cỡ của doanh nghiệp.
 • Giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Mặc dù, logo chỉ là một biểu tượng nhỏ bé nhưng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự thịnh vượng của một công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, từ trước tới nay, các hãng lớn đều chú trọng tới việc xây dựng logo thương hiệu và luôn có những thay đổi để phù hợp với định hướng của doanh nghiệp trong tương lai.

4. Fdesign – Công ty thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc logo đẹp mắt, có ý nghĩa sâu sắc như Vingroup, nhưng băn khoăn không biết bắt đầu thiết kế như từ đâu thì hãy đến với Fdesign. Các chuyên viên thiết kế dày dặn kinh nghiệm – những người đã có những thành tựu trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thành công cho doanh nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn.

Lợi ích khi lựa chọn công ty thiết kế logo thương hiệu Fdesign:

 • Nhận ngay ấn phẩm bộ nhận diện thương hiệu, logo thương hiệu độc đáo, đẹp mắt, có ý nghĩa và thông điệp rõ ràng.
 • Logo thiết kế chuyên nghiệp, thu hút khách hàng, gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.
 • Giá dịch vụ rẻ so với thị trường, đảm bảo làm hài lòng khách hàng.
 • Chuyên viên thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ và hỗ trợ khách hàng tận tình.

Trên đây là ý nghĩa logo Vingroup. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế logo thương hiệu. Nếu bạn đang tìm nơi uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp thì còn chần chừ gì mà không liên hệ với Fdesign để được tư vấn, phục vụ tận tình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.