Ý nghĩa ngân hàng Techcombank: Thông điệp phía sau logo

20 Tháng Bảy, 2022

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam nổi bật với dịch vụ chất lượng và uy tín. Chúng ta có thể dễ dàng nhận diện ngân hàng Techcombank ở bất cứ đâu thông qua logo thương hiệu. Vậy ý nghĩa logo Techcombank là gì?

1. Vài nét về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank, viết tắt Techcombank). Được thành lập vào ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng.

Cho tới nay Techcombank đã phát triển mạnh mẽ không ngừng. Hiện Techcombank đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với hơn 300 chi nhánh và hơn 1.000 máy ATM, 7.000 nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp nhằm mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, đạt được nhiều thành tích kinh doanh xuất sắc. Ngân hàng Techcombank đã nhiều lần được ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

– Tầm nhìn: Trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

– Sứ mệnh:

 • Trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy nhất của khách hàng. Cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.
 • Tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhất, có nhiều cơ hội để phát triển năng lực.
 • Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dài thông qua việc triển khai một chiến lược phát triển kinh doanh nhanh mạnh song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Giá trị cốt lõi:

 • Lấy khách hàng làm trọng tâm
 • Luôn đổi mới và sáng tạo
 • Hợp tác vì mục tiêu chung
 • Phát triển bản thân
 • Làm việc hiệu quả

2. Ý nghĩa logo ngân hàng Techcombank

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng Techcombank đã có ít nhiều những thay đổi để có được logo Techcombank như ngày hôm nay. Vậy ý nghĩa của logo Techcombank là gì?

 • Ý nghĩa biểu tượng logo

– Thiết kế hai hình vuông đỏ lồng vào nhau: Tạo thế vững chắc, ổn định, thể hiện cam kết cho sự hợp tác bền vững và có lợi nhất cho khách hàng, đối tác và nhân viên ngân hàng.

– Thiết kế hai hình vuông đỏ có tám cạnh: Mang triết lý phương Đông sâu sắc, tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc. Là điều mà Techcombank luôn mong muốn cho quý khách hàng, bè bạn và cho chính mình.

– Thiết kế hai hình vuông lồng vào nhau sinh ra một hình vuông nhỏ ở giữa: Điều này nói lên sự phát triển liên tục của Ngân hàng, mong muốn tạo ra ngày càng nhiều những giá trị vật chất và tinh thần mới cho xã hội, kết hợp hài hòa ba lợi ích: lợi ích cá nhân, lợi ích tập thể và lợi ích cộng đồng.

 • Ý nghĩa màu sắc logo

Thiết kế logo ngân hàng Techcombank sử dụng 3 tone màu kết hợp với nhau bao gồm: đỏ, đen và trắng với nhiều thông điệp ý nghĩa.

– Màu đỏ của hai hình vuông lớn: Nói lên sự nhiệt thành, tận tụy trong mọi giao dịch với khách hàng. Màu trắng ở giữa tượng trưng cho cái tâm trong sáng, tính minh bạch – một trong điều cần có ở ngân hàng. Đó là điều quan trọng tạo nên phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh mà Techcombank muốn xây dựng.

– Kết hợp giữa màu đen và màu đỏ nhiệt huyết: Những hình khối chắc, khỏe khoắn và kiểu chữ hiện đại của Techcombank khẳng định những định hướng, giá trị tích cực mà một định chế tài chính vững mạnh cần phải có. Bên cạnh đó, việc sử dụng 3 tone màu này cũng mang đến ấn tượng mạnh mẽ và giúp khách hàng dễ ghi nhớ.

Ý nghĩa màu sắc của logo cũng là một trong những thông điệp mà ngân hàng muốn gửi gắm đối với khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng hơn nữa để hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến sự hài lòng trong phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh ngân hàng.

 • Ý nghĩa font chữ

Font chữ trong logo ngân hàng Techcombank được thiết kế đậm, in hoa rõ ràng và không chân tạo hình khối chắc khỏe thể hiện sự mạnh mẽ như muốn khẳng định chất lượng dịch vụ, đồng thời toát lên được những giá trị tích cực mà ngân hàng muốn đem lại cho khách hàng và cộng đồng.

Có thể thấy ý nghĩa logo Techcombank vô cùng tinh tế và sâu sắc. Thông qua logo này Techcombank muốn thể hiện định hướng phát triển của mình là kết hợp giữa lợi ích của bản thân với lợi ích của cá nhân khách hàng, doanh nghiệp cũng như là lợi ích của đất nước và hội.

Trên thực tế, ngân hàng Techcombank đã khẳng định được điều này bằng sự tận tâm của mình thông qua từng giao dịch với khách hàng.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo Techcombank, về những giá trị cốt lõi mà họ mong muốn mang lại cho khách hàng. Khi hiểu được ý nghĩa của logo Techcombank, khách hàng có thể yên tâm đồng hành và phát triển cùng Techcombank trong những chặng đường xa hơn.

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới cho doanh nghiệp, công ty, ngành hàng của mình. Hãy liên hệ với Fdesign để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình. Đảm bảo thiết kế logo thương hiệu độc đáo, sáng tạo, thúc đẩy thương hiệu lớn mạnh.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của FDesign

GIỮ LIÊN LẠC

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi
bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.